ใครว่าการพักอยู่ใจกลางเมืองแล้วจะโดนบดบังทัศนียภาพสวยๆ เราบอกเลยว่าไม่จริงเสมอไป เพราะต่อให้อยู่ในถนนคนเดินปายก็ยังสามารถมองเห็นวิวภูเขาได้แบบเต็มตา อย่างที่ Pai Cherkaew Boutique House แห่งนี้เลย...

ปาย เฌอแก้ว บูทีค รีสอร์ทขนาดกะทัดรัดใจกลางถนนคนเดินในอำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน ที่เพิ่งจะเปิดให้บริการได้หมาดๆ ประมาณ 2 ปีเท่านั้นเอง ตัวที่พักนั้นแบ่งออกเป็น 2 ชั้นครึ่ง ตกแต่งในสไตล์ไทยโมเดิร์น เน้นโทนสีขาว น้ำตาล

ให้ความรู้สึกอบอุ่นและบรรยากาศอันแสนผ่อนคลายเหมาะแก่วันพักผ่อน มาพร้อมห้องพักจำนวนทั้งสิ้น 11 ห้อง ที่ออกแบบให้มีสไตล์โดดเด่นต่างกันออกไปไม่ซ้ำกันในแต่ละห้อง

ห้อง King Suite With Balcony ห้องสวีทขนาดกว้างขวางถึง 42 ตารางเมตรเป็นห้องที่สูงที่สุด ตกแต่งด้วยโทนสีขาว สะอาดตา ดูหรูหรามีระดับ มีอ่างน้ำสำหรับแช่ตัวมองเห็นวิวเมืองเพลินๆ ระหว่างวัน

ด้านหน้าเป็นระเบียงไม้ยกระดับ คล้ายมุมขันโตก มีเบาะและหมอนสไตล์ชาวเหนือแท้ๆ ให้เราเอนกายกอดหมอน ดื่มด่ำซึมซับไปกับธรรมชาติรอบด้าน นอกจากนี้บริเวณระเบียงยังสามารถมองเห็นวิววัดพระธาตุแม่เย็น และหมอกสวยๆ ในช่วงหน้าหนาวได้อย่างชัดเจนเต็มตาขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย

แอบกระซิบ(ดังๆ)นิดนึงว่า ห้องพักสุดโรแมนติกห้องนี้มีให้จับจองเพียงห้องเดียวเท่านั้นนะจ๊ะ ! ทั้งนี้ก็เพื่อให้ลูกค้าที่เข้าพักได้สัมผัสประสบการณ์พักผ่อนอันแสนพิเศษและโรแมนติกแบบเป็นส่วนตัวกันอย่างเต็มที่นั่นเอง

ชั้นถัดมาเป็นห้อง Deluxe King Room มองเห็นวิวต่ำกว่าด้านบนลงมาหน่อยค่ะ แต่มาพร้อมพื้นที่กว้างขวางเหมือนเคย

ด้านในตกแต่งด้วยโทนสีฟ้า ขาวดูสดใสสบายตา มีมุมนั่งเล่นหน้าต่างเปิดออกไปรับลมได้แบบชิลๆ

แม้ชั้นล่างสุดจะมองไม่เห็นภูเขาแต่ก็ทดแทนด้วยวิวสระว่ายน้ำ เรียกว่าเปิดประตูมาก็พร้อมลงสระให้ชุ่มฉ่ำกันได้แบบไม่ต้องไปไหนไกล แถมน้ำยังใสแจ๋ว น่าเล่นมากๆ ใครพักที่นี่ก็อย่าลืมเตรียมชุดว่ายน้ำมาให้พร้อมนะจ๊ะ

ส่วนมื้อเช้าที่นี่จะเป็นแบบง่ายๆ สไตล์อเมริกันเบรคฟาสต์ค่ะ อย่างพวกขนมปัง สลัด ผลไม้ คุ้กกี้เบเกอรี่ ที่เราสามารถเติมได้ไม่อั้นจนกว่าจะอิ่มให้มีแรงพร้อมออกไปเที่ยวกันต่อ

หากคุณกำลังมองหาที่พักสะดวกสบายใจกลางเมืองปาย ใกล้ที่เที่ยวยอดฮิต ในราคาที่เป็นมิตรอยู่ล่ะก็ Pai Cherkaew Boutique House คงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยค่ะ...


ที่ตั้ง : 148 หมู่ 3 ตำบลเวียงใต้ อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน
พิกัด GPS : 19 21.52116 , 98 26.56410
ราคา : เริ่มต้นที่ 1,500 - 4,000 บาท
โทรศัพท์ : 053-699050
Website : www.paicherkaew.com
Facebook : Pai Cherkaew Boutique House