ในวันที่เครียดจากการทำงานได้ไปเที่ยวถือเป็นการผ่อนคลายจิตใจก็จริง... แต่ยังไม่สุดค่ะ
ถ้าได้ผ่อนคลายร่างกายคงจะดีไม่น้อย เพราะฉะนั้นเวลาไปเที่ยวเรามักมองหา “สปา”
สำหรับผ่อนคลายความเมื่อยล้าให้ร่างกาย และวันนี้หากใครจะไปเที่ยวภาคเหนือ
ชิลไปไหน..มีโปรโมชั่นสปาดีๆ มาบอก ด้วยสิทธิพิเศษ ซื้อ1 แถม 1 จากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
ร่วมกับสมาคมสปาไทย สมาคมไทยล้านนาสปา นำเสนอประสบการณ์พิเศษ จาก 23 สปา ภาคเหนือ
ตั้งแต่วันนี้จนถึงกันยายน 2561 
มาแนะนำกันค่ะ มีที่ไหนบ้างมาดูกันเลย!


รติล้านนา สปา - จ.เชียงใหม่


เริ่มต้นสัมผัสความผ่อนคลายกันด้วย “รติล้านนา สปา” ร้านสปาที่ตั้งอยู่ในโรงแรมรติล้านนา ริเวอร์ไซด์ สปา รีสอร์ท จังหวัดเชียงใหม่ ที่นี่ผสมผสานเอกลักษณ์แห่งล้านนา และชนเผ่าอย่างลงตัว ถ่ายทอดออกมาเป็นศิลปะและมนต์เสน่ห์ในแบบฉบับของสปาล้านนา รติล้านนา สปา มีบริการทรีทเม้นท์อันเป็น เอกลักษณ์ ทั้ง การนวดแผนไทย และการนวดน้ำมันอย่างอ่อนโยน โดยพนักงานนวดผู้เชี่ยวชาญได้ผสมผสานศาสตร์การบำบัดและศิลปะการนวดเข้าไว้ด้วยกัน

ที่ตั้ง : โรงแรมรติล้านนา ริเวอร์ไซด์ สปา รีสอร์ท เชียงใหม่ 33 ถนนช้างคลาน อ.เมือง จ.เชียงใหม่
โทรศัพท์ : 053 - 999333
เปิด - ปิดบริการ : 10.00น - 22.00น
E - mail : spa@ratilannachiangmai.com
Website : www.ratilannachiangmai.com


ภูโคลน คันทรี คลับ - จ.แม่ฮ่องสอน


มาต่อกันด้วย “ภูโคลน คันทรี คลับ” บ่อโคลนธรรมชาติที่ในโลกมีเพียงสามที่เท่านั้น ซึ่งจากการเก็บตัวอย่างโคลนในภูโคลนไปตรวจสอบจากสถาบันวิจัย THERMALIUM LUXEUIL LABORATORIE ในประเทศฝรั่งเศส ใช้เวลาศึกษาและวิจัยละเอียดนานกว่า 4 ปี พบว่าเป็นโคลนบำบัดผิวที่มีแร่ธาตุหลากหลายชนิดเทียบเท่ากับโคลนจากทะเลสาบเดดซีและโคลนจากลาวาภูเขาไฟ ในประเทศโรมาเนีย ภูโคลนคันทรีคลับแห่งนี้ จึงถือเป็นสุดยอดสปาไทยในระดับ Unseen Thailand ที่ไม่ควรพลาดหากได้มาเยือนเมืองแม่ฮ่องสอน ซึ่งที่นี่มีการให้บริการด้านสุขภาพและความงามมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการแช่เท้าและการแช่ตัวในบ่อน้ำร้อน การพอกผิวหน้าด้วยโคลนธรรมชาติ การนวดแผนไทย และการนวดน้ำมัน มีผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงามจากโคลนและน้ำแร่ธรรมชาติหลากชนิด ให้ได้เลือกซื้อ อีกทั้งยังมีจุดที่มองเห็นทิวทัศน์อันสวยงามของบ่อโคลนให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายภาพเป็นที่ระลึกอีกด้วย

ที่ตั้ง : 132 ม. 2 ต. หมอกจำแป่ อ. เมือง จ. แม่ฮ่องสอน
โทรศัพท์ : 053 - 282579, 085 - 0353152
เปิด - ปิดบริการ : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 – 17.00 น.
Website : http://phuklon.co.th/


ไซแอม สปา เฮลท์ แอนด์ บิวตี้ - จ.เชียงใหม่

สัมผัสความเป็นไทยแท้กับ “ไซแอม สปา เฮลท์ แอนด์ บิวตี้” ที่นี่เป็นสปาในสไตล์ไทยร่วมสมัยที่นำเอาภูมิปัญญาไทยเกี่ยวกับสุขภาพ มาใช้ในด้านของความงาม เน้นความสมดุลทั้งกายและจิตใจ มีคอร์สสปาให้เลือกหลากหลายทั้ง แพคเกจเจ้าสาว นวดสุขภาพ สปาเท้า นวดศีรษะ นวดอโรม่า ดีท็อกซ์ผิว นวดหน้า และอีกหลายโปรแกรมให้เลือกใช้บริการตามความต้องการ ที่สำคัญ ทางสปามีโปรโมชั่นราคาพิเศษ ออกมาให้บริการอยู่ตลอด

ที่ตั้ง : ชั้น 3 ฮิลล์ไซด์ พลาซ่า คอนโดเทล 4, 50/107 - 108 ถ.ห้วยแก้ว อ.เมือง จ.เชียงใหม่
โทรศัพท์ : 053 - 401451
เปิด - ปิดบริการ : วันจันทร์ - เสาร์ 09.30น - 19.00น
Website : http://siam-spa.com/


สปาเซ็นวารี - จ.เชียงใหม่


ยังอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่กับ “สปาเซ็นวารี” สปาตั้งอยู่ในที่พักคุ้มพญา รีสอร์ท แอนด์ สปา ท่ามกลางธรรมชาติสวนอันงดงาม มีลำธารลดเลี้ยวไหลผ่าน ไม่ใช่แค่เพียงบรรยากาศเท่านั้น แต่โปรแกรมนวดและบำบัดร่างกาย ยังได้รับแรงบันดาลใจมาจากการดูแลร่างกายตำรับไทยโบราณด้วยสมุนไพรพื้นเมือง เครื่องเทศ และน้ำมันหอม ส่วนทรีทเม้นท์รายการแนะนำ จะรวมทั้งโปรแกรมรักษาสุขภาพและดูแลความงาม ที่สืบทอดมาจากอาณาจักรล้านนาโบราณ นอกจากนี้ยังมี ซิกเนเจอร์ทรีทเม้นท์ตามตำรับล้านนา อย่างขมิ้น, เกลือทะเล,ใบชาสะเดา, มะพร้าวบริสุทธิ์ และเมล็ดดอกคำฝอย ปิดท้ายด้วยการนวดน้ำมันอีกด้วยค่ะ

ที่ตั้ง : คุ้มพญา รีสอร์ทและสปา เซ็นทาราบูติกคอลเลกชัน 137 หมู่ 5 ต.หนองป่าครั่ง อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่
โทรศัพท์ : 053 - 415555
E - mail : kpc@chr.co.th


ชีวา สปา - จ.เชียงใหม่


“ชีวาสปา” สปาสไตล์ล้านนาใจกลางเมืองเชียงใหม่ ที่มีการผสมผสานทั้งในเรื่องของ รูป รส กลิ่น เสียงและสัมผัสได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นการบริการจากพนักงาน ที่มีความอ่อนหวาน อ่อนโยนและอ่อนช้อยดั่งภาพของแม่หญิงล้านนาในอดีต ที่นี่มีห้องทรีทเม้นท์ถึง 5 ห้อง ตั้งอยู่ภายในสวนที่ร่มรื่นและสงบร่มเย็น ด้วยต้นไม้ลำธารและเสียงน้ำตก แต่ละห้องมีความเป็นส่วนตัวเน้นใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้และโทนสีที่ให้ความรู้สึกที่รู้สึกอบอุ่นเสมือนอยู่ในบ้าน

ที่ตั้ง : ชีวาสปา สาขา 1 : 4/2 ถ.หัสดิเสวี ต.ศรีภุมิ อ.เมือง จ.เชียงใหม่
ชีวาสปา สาขา 2 : 6 ซอย 7 ถ.สิริมังคลาจารย์ ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่
โทรศัพท์ สาขา 1 : 053 - 211400, 081- 9610578
โทรศัพท์ สาขา 2 : 053 - 216303, 085 - 6229911
Website : www.cheevaspa.com


ศิราสปา - จ.เชียงใหม่


สัมผัสความเป็นเอกลักษณ์ ในรูปแบบสยามล้านนาที่ “ศิราสปา” เป็นสปาขนาดใหญ่ ใจกลางเมืองเชียงใหม่ สะดวกสบายต่อการเดินทาง ใกล้ถนนคนเดินวันอาทิตย์เพียง 400 เมตร ที่นี่รวบรวมเอาศิลปะและองค์ความรู้ของคนพื้นบ้านทางเหนือและความเป็นแบบแผนจากสยามมาผสานรวมกัน แม้จะอยู่ใจกลางเมือง แต่ส่วนของสปาก็ถูกออกแบบให้รักษาความสงบ เป็นส่วนตัว เป็นสัดส่วน ตามรูปแบบของสปามาตรฐาน ดูแลการรับรู้ของลูกค้าในทุกด้าน ทั้งรูป รส กลิ่น เสียง สัมผัสที่จะสะท้อนความเป็นสยามล้านนาให้แขกผู้มาเยือนได้ประทับใจมิรู้ลืม

ที่ตั้ง : 8/1 ถ.ราชวิถี ต.ศรีภูมิ อ.เมือง จ.เชียงใหม่
เปิด - ปิดบริการ : ทุกวัน 10.00น - 22.00น
โทรศัพท์ : 053 - 222288
E - mail : zira.secret@gmail.com
Website : http://www.ziraspa.com/


ฟ้าล้านนา สปา - จ.เชียงใหม่


“ฟ้าล้านนาสปา” เป็นสปาที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเชียงใหม่ อยู่ใกล้กับอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ มีบริการรถรับส่งฟรีในเขตตัวเมืองสถานที่สงบร่มรื่นเป็นธรรมชาติ บรรยากาศดี และมีการนำเอาศิลปะ วัฒนธรรม ประเพณีและภูมิปัญญาล้านนามาประยุกต์ใช้ในการตกแต่งสถานที่และในการบริการรวมถึงการทำทรีทเม้นท์ต่างๆได้อย่างลงตัวและน่าสนใจ มีมุมคาเฟ่เล็กๆ ซึ่งมีทั้งอาหารอร่อย กาแฟและเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพต่างๆ เชิญมาสัมผัสประสบการณ์สปาแบบล้านนาอันแสนประทับใจเหล่านี้ได้ที่ฟ้าล้านนาสปา

ที่ตั้ง : เลขที่ 57,57/1 ต.ศรีภูมิ ,อ.เมือง, จ.เชียงใหม่
โทรศัพท์ : 053-416 191 หรือ 088-804 9984
เปิด - ปิดบริการ : ทุกวัน 10.00น - 22.00น
Website : http://www.fahlanna.com/
Facebook : https://th-th.facebook.com/fahlanna/


กัลปา สปา - จ.เชียงใหม่


ผ่อนคลายความเครียดและความกดดันกับสปาแบบ แอกโซติกที่ “กัลปา สปา” ที่นี่ เน้นเรื่องการรักษาสภาวะสมดุลของร่างกายและจิตใจ ด้วยการดูแลจากสปาคุณภาพ มากด้วยประสบการณ์ ให้ความรู้สึกอบอุ่นและผ่อนคลายด้วยทรีทเม้นท์ที่รังสรรค์ขึ้น เพื่อกระตุ้นให้เกิดการฟื้นฟูทั้งกายใจอย่างสมบูรณ์แท้จริง มีทั้งโปรแกรมนวดและสปาผ่อนคลาย อย่างนวดอโรมา ลูกประคบสมุนไพรไทยร้อน บริการนวดแผนไทย นวดเน้นศรีษะ หลัง ไหล่ นวดเท้า และโปรแกรมสำหรับผิวหน้าและขัดผิว บำรุงผิวหน้าด้วยสมุนไพรไทย ขัดตัวด้วยสมุนไพรไทย

ที่ตั้ง : สาขา 1 สิบแสน รีสอร์ท แอนด์ สปา แม่แตง เชียงใหม่ 168 หมู่ 2 ต. กื้ดช้าง อ. แม่แตง จ.เชียงใหม่ 

สาขา 2 โรงแรม สิบแสน ลักชัวรี่ ริมปิง เชียงใหม่ 211 หมู่ 6 ต. สันผีเสื้อ อ. เมือง จ.เชียงใหม่
โทรศัพท์ สาขา 1 : 081-980-9070-72
E - mail : spa@sibsanresort.com
โทรศัพท์ สาขา 2 : 053-110-555
E- mail : spa@sibsanhotel.com


กายารันดร์ สปา - จ.เชียงใหม่


“กายารันดร์ สปา” ตั้งอยู่ในบริเวณ นอร์ทฮิลล์ ซิตี้ รีสอร์ท ที่แวดล้อมไปด้วยอาณาจักรสีเขียวของสนามกอล์ฟและทิวทัศน์ที่สวยงามมองเห็นดอยสุเทพเป็นฉากหลัง บริการนวดอันเป็นเอกลักษณ์ในแบบฉบับของกายารันดร์ สปา ถูกออกแบบตามองค์ความรู้ของภูมิปัญญาไทย ด้วยการดูแลตามธาตุเจ้าเรือนให้เกิดความสมดุลของร่างกายและจิตใจ ทั้งการนวดแผนไทย การนวดน้ำมัน และการนวดด้วยลูกประคบ รวมทั้งการบริการอบไอน้ำด้วยสมุนไพรและการบริการแช่ตัวเพื่อความผ่อนคลายในอ่างจากุซซี่ในบรรยากาศอันแสนสบาย

ที่ตั้ง : นอร์ทฮิลล์ ซิตี้ รีสอร์ต เชียงใหม่ 188 หมู่ 9 ถนนเชียงใหม่หางดง ต.บ้านแหวน อ.หางดง จ.เชียงใหม่
โทรศัพท์ : 053 - 333111 โทรสาร : 053 - 336177
Website : www.northhillcityresort.com


ศรีมันตราสปา - จ.เชียงใหม่


“ศรีมันตรา สปา” กลางเมืองเชียงใหม่ ใกล้ไนท์บาร์ซ่า ตกแต่งสไตล์ถ้ำ โดยการนำลักษณะเด่นของภูมิปัญญาการนวดในแบบล้านนา นำมาผสมผสานกับศาสตร์ในการใช้เสียงบำบัดจากภายในสู่ภายนอก โดยถ้ำเป็นสถานที่ที่ก่อให้เกิดความเงียบสงบ และต้องการให้ลูกค้าที่มาใช้บริการในสปาสัมผัสบรรยากาศการพักผ่อนในถ้ำได้เสมือนจริง ให้บริการทั้งหมด 7 ห้องและได้มีการตั้งชื่อห้องในแต่ละห้องเป็นชื่อถ้ำที่มีชื่อเสียงในภาคเหนือของประเทศไทย ส่วนการตกแต่งภายนอกจะมีการจัดสวน น้ำตก และต้นไม้นานาพันธุ์ให้ความร่มรื่น สร้างความเป็นสปาธรรมชาติในรูปแบบถ้ำที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเชียงใหม่อย่างลงตัว

ที่ตั้ง : 78 ถ.เจริญประเทศ ต.ช้างคลาน อ.เมือง จ.เชียงใหม่
เปิด - ปิดบริการ : ทุกวัน 10.00น - 22.00น
โทรศัพท์ : 053-818881, 099-520-5099
E - mail : srimantraspa@gmail.com
Website : http://www.srimantraspa.com/


ชิดา สปา - จ.เชียงใหม่


“ชิดาสปา” เชียงใหม่ ตั้งอยู่ในหุบเขา โอบล้อมด้วยธรรมชาติและสายธารน้ำตกธรรมชาติ ตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมล้านนาดั้งเดิม ผสมผสานกับความเป็นธรรมชาติของท้องถิ่น หรูหรา เงียบสงบ บรรยากาศดี เน้นการบำบัดด้วยเสียง น้ำตก นกร้อง ลงตัว เหมาะกับการไปพักผ่อนให้ชีวิตผ่อนคลายจากการทำงานและชีวิตที่ยุ่งเหยิงกับสปาคอร์สทรีทเม้นท์จากเทคนิคการบำบัดด้วยธรรมชาติ แบบศาสตร์อายุรเวท ให้การผ่อนคลายอย่างแท้จริง จากผู้เชียวชาญด้านสมุนไพร ในการคิดค้นคอร์สต่างๆ เช่น การนวดแบบอายุรเวดา-ล้านนา การนวดน้ำมันอุ่นแบบชิดาซิกเนเจอร์ Chiida AromaTherapy หรือสปาแพคเกจคอร์สที่เลือกสรรเหมาะกับแต่ละเพศและวัย

ที่ตั้ง : ชิดาสปา เชียงใหม่ 12/2 หมู่ 8 ต.แม่แรม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่
โทรศัพท์ : 081 - 9288511,081- 8166022,081-8811444
Website : http://chiidaspa.com/


เชียงใหม่ สปา มันตรา - จ.เชียงใหม่


“เชียงใหม่ สปา มันตรา” สปาสไตล์ล้านนาร่วมสมัย ที่ผสมกลมกลืนไปกับความเชื่อแบบไทยๆ ผสานกับอารยธรรมตะวันออก ให้ความรู้สึกที่สบาย ผ่อนคลาย โดยการจัดแสงในโทนที่อบอุ่น นุ่มนวล เน้นที่ให้ความรู้สึกส่วนตัว คลอด้วยเสียงเพลงบรรเลงที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะ ที่นี่ผสมผสานระหว่างการนวดภูมิปัญญาล้านนาของไทย การนวดตะวันตก การนวดแขนงต่างๆ และการใช้สมุนไพรพื้นบ้านล้านนาที่ดีต่อสุขภาพ ซึ่งเป็นจุดเด่นของสปาและเป็นการอนุรักษ์ภูมิปัญญาโบราณ ได้มีการพัฒนาสมุนไพรที่ใช้ในการบริการมาเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ มีการคิดค้นตำรับที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะ ภายใต้แบรนด์ “ Mantra” โดยเน้นส่วนผสมออร์แกนิค ที่มาจากแหล่งเกษตรอินทรีในท้องถิ่นภาคเหนือตอนบน อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมกลุ่มเกษตรกรในท้องถิ่นอีกด้วย

ที่ตั้ง : เชียงใหม่ สปา มันตรา 30 /10 -11 ห้าแยกสันติธรรม ถ.เจริญสุข ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่
โทรศัพท์ : 053 - 226 655
E - mail : contact@spamantra.com
Website : www.spamantra.com


มาสุมิ สปา Masumi Spa - จ.เชียงใหม่


สัมผัสความอ่อนช้อยและเรียบง่ายที่ “มาสุมิ สปา” สปาที่ผสานกันระหว่างความเป็นล้านนาไทยและญี่ปุ่นได้อย่างลงตัวในบรรยากาศผ่อนคลาย เน้นการบำบัดฟื้นฟูร่างกายและจิตใจ ให้บริการด้วยประสบการณ์และความรู้จากมืออาชีพ ปลดปล่อยความตึงเครียดให้กับทั้งร่างกายและจิตใจ ด้วยบรรยากาศที่แสนอบอุ่น ใส่ใจคุณภาพของผลิตภัณฑ์ทุกชิ้น เน้นศาสตร์การบำบัดอันสืบทอดมาอย่างยาวนาน

ที่ตั้ง : Chiangmai Orchid Hotel 23 ถ.ห้วยแก้ว ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่
เปิด - ปิดบริการ : ทุกวัน 10.00น - 23.00น
โทรศัพท์ : 053 - 213490
E - mail : sale@masumispa.com
Website : http://www.masumispa.com/


เต๋าการ์เด้น เฮลธ์ สปา - จ.เชียงใหม่


“เต๋า การ์เด้น เฮลธ์ สปา & รีสอร์ท” ที่นี่เป็นทั้งที่พักและสปาดูแลสุขภาพแบบครบวงจร ผสมผสานแพทย์ตะวันออกและตะวันตก เป็นรีสอร์ท เพื่อสุขภาพที่ให้การบริการเป็นเอกลักษณ์ตามหลักวิชาของศาสตร์เต๋าในการรักษาสุขภาพกายและใจ ภายในสถานที่อันร่มรื่น และที่พักที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม การบริการของที่นี่ประกอบด้วยอาหารเพื่อสุขภาพ การออกกำลังกายยามเช้าแบบชี่กงและการออกกำลังกายยามค่ำแบบเต๋าหยิน และรายการดูแลสุขภาพ เช่น ขับล้างสารพิษ การลดน้ำหนัก และการบริการ ที่เต๋า ฮีลลิ่ง สปา ด้วยการนวดพิเศษ อาทิ การนวดชิเนซังเป็นการนวดท้อง ซึ่งเป็นการคิดค้นของมาสเตอร์มัน ตัก เจีย เพื่อปรับสมดุลในร่างกาย

ที่ตั้ง : 274/1 ต.ลวงเหนือ อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่
โทรศัพท์ : 053 - 921200
E - mail : reservations@tao-garden.com
Website : https://www.tao-garden.com


เดอะ อัญชนาสปา สปา - จ.สุโขทัย


มาที่จังหวัดสุโขทัยกันบ้างกับ “เดอะ อัญชนาสปา” สปาเพื่อสุขภาพ หรู ระดับห้าดาวแห่งแรกและแห่งเดียวของจังหวัดสุโขทัย สปาที่จะทำให้คุณผ่อนคลายในบรรยากาศสบายๆ ด้วยรูป รส กลิ่น เสียง สัมผัส ที่นี่มีคอร์สสปาเพื่อสุขภาพและทรีทเม้นท์ให้เลือกหลากหลายตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า ทั้งนวดศีรษะ คอ บ่า ไหล่ เท้า สปาผิวกาย นวดอโรม่า สปามือ นวดหน้า มาส์กหน้า รวมถึงการแว๊กส์กำจัดขน

ที่ตั้ง : 340/15 หมู่ 9 ต.ปากแคว อ.เมือง จ.สุโขทัย
เปิด - ปิดบริการ : 09.00น - 20.00น
โทรศัพท์ : 055 - 614464
E- mail : anchana_b@hotmail.com


ลานนาคำ สปา - จ.เชียงใหม่


“ลานนาคำ สปา” เป็นสปาเพื่อความงามแบบองค์รวมหรือที่เรียกว่า Holistic Beauty Spa และเป็นสปาแห่งแรกในภาคเหนือที่มีลักษณะสถาปัตยกรรม แบบสิบสองปันนาหรือแบบไทลื้อ ซึ่งเป็นวัฒนธรรมของชาวล้านนาโบราณ สัมผัสกับบรรยากาศที่เป็นเอกลักษณ์ล้านนาอย่างแท้จริง พร้อมพบกับความผ่อนคลายและความงามอย่างเป็นธรรมชาติในความสะดวกสบายของการต้อนรับอย่าง อบอุ่น มีบริการการนวดไทยและบริการสปาให้เลือกหลากหลายเมนูอีกด้วยโดยเฉพาะการดูแลบำรุงผิวพรรณด้วยทรีทเม้นต์ที่เป็นสูตรเฉพาะของลานนาคำสปา ได้รับรางวัลการันตีระดับประเทศ

ที่ตั้ง : อยู่ใกล้กับโรงแรม ยางคำ วิลเลจ (ปากซอยทางเข้าเป็นร้านกาแฟ ค่าเฟ่ เดอลามัวร์)
เปิด - ปิดบริการ : ทุกวัน 10.00น - 20.00น
โทรศัพท์ : 053 - 274377,081 - 5166359
E - mail : info@lannacomespa.com
Website : http://www.lannacomespa.com
Line : lannacomespa88
Facebook : lannacome spa Holicticbeauty Spa


Peak Spa & Beauty Salon - จ.เชียงใหม่


หากต้องการผ่อนคลายร่างกายและจิตใจไปกับช่วงเวลาที่เงียบสงบ ขอแนะนำ “พีค สปา แอนด์ บิวตี้ ซาลอน” สปาและสถานเสริมสวยความงามที่อยู่ใจกลางเมือง โดยเน้นการบริการที่หลากหลายและครบวงจรอยู่ในสถานที่แห่งเดียว โดยมีการคำนึงถึงความสะดวกสบายและความพึงพอใจกับลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นการนวดไทย นวดน้ำมัน นวดสไตล์อินเดีย นวดหินร้อน สปาทรีทเม้นท์ต่างๆ นอกจากนั้น ยังมีบริการสปามือ สปาเท้า และร้านทำผมอีกด้วย

ที่ตั้ง : 187/13 ถ.ช้างคลาน ต.ช้างคลาน อ.เมือง จ.เชียงใหม่
เปิด - ปิดบริการ : 10.00น - 22.00 น.
โทรศัพท์ : 053-818869, 089-7579852
E-mail : Contact@peak-spa.com


โอเอซิส สปา - จ.เชียงใหม่


“โอเอซิสสปา” ผู้ให้บริการสปาเพื่อสุขภาพ ประเภท เดย์สปา (Day Spa) ภายใต้คอนเซ็ป The Garden Villa Spa in the Middle of the City เปิดให้บริการมาแล้วกว่า 16 ปี ในปัจจุบัน โอเอซิสสปา มีสาขาที่ให้บริการทั้งหมด 12 สาขา ในเมืองท่องเที่ยวสำคัญของประเทศไทย คือ เชียงใหม่ กรุงเทพ ภูเก็ต และพัทยา ที่เน้นการให้บริการที่เป็นมาตรฐานเดียวกันทั้ง 12 สาขา โดยเน้นความเป็นส่วนตัวด้วยห้องสปาทรีทเม้นท์แบบวิลล่า และความผ่อนคลายด้วยบรรยากาศร่มรื่น กลิ่นหอมของน้ำมันหอมระเหย และสปา ทรีทเม้นท์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของโอเอซิสสปา

ที่ตั้ง : โอเอซิสสปา 131/44 หมู่ 1 ช้างเผือก เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่
เปิด - ปิดบริการ : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 22.00 น.
โทรศัพท์ : 053-920111
Website : https://www.oasisspa.net


นครา สปา - จ.เชียงใหม่


“นครา สปา” สปาอายุรเวท ที่เป็นศาสตร์การเยียวยาสุขภาพแบบองค์รวม ซึ่งมีรากฐานยาวนานกว่า 3,500 ปี ในหมู่ฤาษีอินเดียโบราณ หลักการอายุรเวทดูแลสุขภาพโดยเน้นที่การสร้างเสริมและรักษาสมดุลของพลังงานชีวิตในร่างกาย มากกว่าการมุ่งบำบัดตามอาการ นครา สปา จึงนำแก่นแท้ของอายุรเวทมานำเสนอในรูปแบบใหม่ เน้นความเรียบง่ายและเหมาะสมกับความต้องการด้านสุขภาพในวิถีปัจจุบัน เพียบพร้อมไปด้วยทีมงานคุณภาพที่ผ่านการฝึกอบรมอย่างน้อย 800 ชั่วโมงก่อนการปฎิบัติงานจริงเพื่อเตรียมความพร้อมในการเสนอโปรแกรมการดูแลสุขภาพที่เหมาะสมที่สุดกับความต้องการของคุณ โดยมีการศึกษาวิจัยสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง เช่นเดียวกับผลิตภัณฑ์ของนครา

ที่ตั้ง : ตั้งอยู่ในปิงนครา บูติคโฮเทล แอนด์สปานาคารา ถ.เจริญราษฎร์ ต.ช้างคลาน อ.เมือง จ.เชียงใหม่
เปิด - ปิดบริการ : 10.00 - 22.00 น.
โทรศัพท์ : 0-5325-2101
E-mail : info@nakaraspa.com
Website : www.nakaraspa.com


วารี สปา - จ.เชียงใหม่


“วารี สปา” เป็นสปาในโรงแรม ดวงตะวันเชียงใหม่ ที่มีการให้บริการแบบนำเสนอความบริสุทธิ์จากธรรมชาติ ปราศจากสารเคมี ทั้งผลิตภัณฑ์ดูแลผิวได้รับการคัดสรรเป็นอย่างดีผสมผสานกับสัมผัสที่ได้จากความเป็นล้านนา และเห็นคุณค่าการคัดสรรวัตถุดิบที่ผลิตจากธรรมชาติ มาเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณลักษณะเฉพาะตัว คือ สาหร่ายพื้นบ้าน หรือภาษาเหนือเรียกว่า “เตา” ซึ่งชาวล้านนามักนำมาเป็นวัตถุดิบในการประกอบอาหาร แต่ด้วยคุณประประโยชน์ที่มีในสาหร่ายน้ำจืดจากแหล่งน้ำธรรมชาติมีหลากหลายประการ ทางวารี สปา จึงคิดค้นนวัตกรรมการให้บริการรูปแบบใหม่ที่ได้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มาจากสายน้ำ เพื่อนำมาใช้ประโยชน์ โดยนำสาหร่ายน้ำจืดมาเป็นส่วนผสมของผลิตภัณฑ์ดูแลผิวกาย และ ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้า ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่น่าทดลองสัมผัสกับประสบการณ์ที่แปลกใหม่ ที่ วารี สปา

ที่ตั้ง : บนชั้น 4 โรงแรมดวงตะวัน เชียงใหม่
เปิด - ปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 10.00 – 22.00 น.
โทรศัพท์ : 0-5390-5000 ต่อ 7
Website : www.duangtawanhotelchiangmai.com


เฮลท์ ล้านนา สปา - เชียงใหม่


“เฮลท์ ล้านนา สปา” ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเชียงใหม่ ที่อาคารสยามทีวีเก่า สไตล์การออกแบบในบรรยากาศไทยล้านนาร่วมสมัย (Lanna Contemporary) โดยใช้เทคนิคแสงสร้างความอบอุ่นตลอดการผ่อนคลายกล้ามเนื้อ ห้องสปาทรีตเมนต์มีทั้งหมด 20 ห้องแบ่งออกได้เป็นแกรนด์สปาสวีท 2 ห้องและห้องนวดไทยอีก 75 ห้องพร้อมด้วยสันทนาการในการบำบัดด้วยน้ำ “สุคนธบำบัด” ทั้งจากุซซี่(Jacuzzi) และการอบไอน้ำ (Steam) เป็นวิธีการบำบัดดีที่สุดทางหนึ่งที่จะช่วยผ่อนคลายความตึงเครียดและฟื้นฟูระบบไหลเวียนของร่างกายให้เวลากับตัวคุณสู่โลกแห่งความผ่อนคลายอย่างแท้จริง

ที่ตั้ง : เฮลท์ ล้านนา สปา 29/2-3 ถนนสิงหราช ต.ศรีภูมิ อ.เมือง จ.เชียงใหม่
เปิด - ปิดบริการ : 10.00 - 23.00น.
โทรศัพท์ : 053-326-212-3
Website : https://www.healthlannaspa.com


ยู สปา - จ.เชียงใหม่


“ยูสปา” สปาสุดหรูหราในโรงแรมยูเชียงใหม่ ตกแต่งสไตล์ล้านนา คุณจะได้พบกับการบำบัดซึ่งแตกต่างไปจากที่อื่นๆ เป็นต้นว่า คุณจะได้สัมผัสกับความเป็นตัวตนและจิตวิญญาณของล้านนาอย่างแท้จริง ด้านบริการ ที่นี้ได้จัดเตรียมห้องนวดสปา จำนวน 3 ห้อง ไว้รองรับอยู่บนชั้น 2 ของเรสซิเดนส์เลาน์จ ซึ่งเดิมเป็นอาคารไม้ สำหรับจวนผู้ว่าการเชียงใหม่ ซึ่งมีอายุกว่าร้อยปีและเรสซิเดนส์ เลาน์จ ตั้งอยู่ชั้นล่างของอาคาร

ที่ตั้ง : 70 ถนนราชดำเนิน ต.ศรีภูมิ อ.เมือง จ.เชียงใหม่
เปิด - ปิดบริการ : 10.00 – 22.00 น.
โทรศัพท์ : 053-327000 # 120
E-mail : info@healthlannaspa.com
Website : http://www.uhotelsresorts.com/uchiangmai/facilities-en.html


สัปปายยะ สปา แอนด์ คลินิก สปา - จ.แม่ฮ่อนสอน


ปิดท้ายกันด้วย “สัปปายยะ สปา แอนด์ คลินิก” สปาเต็มรูปแบบแห่งเดียวของแม่ฮ่องสอน ที่มีความพิเศษเพราะมีคลินิกอยู่ด้วยค่ะ ทำให้ทรีท์เมนต์และแพ็กเกจต่างๆ ของที่นี่ มีฐานมาจากความรู้ทางด้านคลินิกของแพทย์แผนไทยและจีน นำมาปรับให้เหมาะสมกับลูกค้าที่มาใช้บริการ จุดเด่นสำหรับสปาแห่งนี้เลยคือ น้ำมันนวด 4 ธาตุที่ทางสัปปายยะได้คัดสรรน้ำมันตามธาตุเจ้าเรือนเป็นเอสเซนเชียลออยที่มีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์เฉพาะจึงให้ผลในการบำบัดและชดเชยธาตุที่เราพร่องได้เป็นอย่างดี หรือในด้านความงาม Queen of Sapaiya ของที่นี่ หากได้ทดลองดูแล้วรับรองว่าหน้าจะกระชับ จะเด้ง และใสกระจ่าง เพราะทางสัปปายยะได้พิถีพิถันเลือกเทคนิคที่จะปรับปรุง ฟื้นฟูใบหน้าตั้งแต่ระดับผิวด้านบนไปถึงชั้นมัดกล้ามเนื้อด้วยการกัวซา แล้วกระตุ้นคอลลาเจน จากการฝังเข็มสูตรเฉพาะของสัปปายยะ ตบท้ายด้วยมาร์สหน้าทองคำด้วยน้ำผึ้งอินทรีย์แท้ๆ เพื่อให้อาหารแก่ผิวหน้าภายหลังการกระตุ้นและเพิ่มความกระจ่างในจากทองคำบริสุทธิ์ 99.9% ด้วย ขอบอกว่าสาวๆ ไม่ควรพลาดจริงๆ ค่ะ

ที่ตั้ง : 12 หมู่ 8 ต.เวียงใต้ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน
เปิด - ปิดบริการ : ทุกวัน 10.00 - 21.00 น
โทรศัพท์ : 081 - 2366644
E-mail : sapaiyaspa@gmail.com
Website : http://www.sapaiya.com
Line : @sapaiya
Facebook : https://www.facebook.com/sapaiyaspa/