แซ่บนัว ชื่อนี้หลายๆคนอาจจะเคยได้ยินกันมาบ้างแล้ว เพราะแซ่บนัวขึ้นชื่อเรื่องเมนูอาหารอีสานรสชาติดีงาม ในราคาเบาๆ แต่วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปชมร้านซ่บนัว ศาลายา สาขาที่สามกันค่ะ แต่จะมีความพิเศษกว่าสาขาอื่นๆ ยังไงต้องดู!แซ่บนัวสาขาที่สามนี้ตั้งอยู่ที่ศาลายา มีชื่อเก๋ๆว่า “แซ่บนัว ครัวบ้านนาศาลายา” สาขานี้ถูกดีไซน์เป็นสไตล์กึ่งลอฟท์เน้นความสบายๆ ชิลๆ เป็นกันเองมีที่นั่งแบบ Outdoor สามารถนั่งทานอาหาร จิบกาแฟ หรือนอนเล่นบนเปลตะข่ายพร้อมบีนแบ็คนิ่มๆ ท่ามกลางบรรยากาศริมสระน้ำสีเขียวมรกตใสแจ๋ว 


แซ่บนัว ศาลายา

แซ่บนัว ศาลายา

หรือหากใครกลัวร้อนไม่ต้องห่วงค่ะ ทางร้านเขาก็มีโซน indoor ให้นั่งแอร์แย็นๆ มองวิวทุ่งนาก็เจ๋งไปอีกแบบนะคะ

แซ่บนัว ศาลายา

ไฮไลท์อยู่ที่สะพานไม้ที่ทอดยาวกลางนาและเจ้าหุ่นไล่กาที่ยืนอยู่ในนา เป็นจุดเช็คอินที่ใครๆ ก็ต้องมาโพสต์ท่าชิคๆ แล้วถ่ายรูปอวดโซเชี่ยลสักรูปสองรูปค่ะ นอกจากนั้นในสระน้ำใสยังมีฝูงเป็ดว่ายวนไปมาให้เราได้มองเพลินๆ อีกด้วยนะคะ บอกเลยว่าเหมาะสำหรับการพาเพื่อนๆ และครอบครัวมาเป็นอย่างมาก!

แซ่บนัว ศาลายา

แซ่บนัว ศาลายา

มาดูเมนูอาหารกันบ้างค่ะ อย่างที่บอกตั้งแต่แรกว่าแซ่บนัว ศาลายาแห่งนี้ขึ้นชื่อเรื่องรสชาติอาหารอีสานที่ราคาดีงาม คุณตุ้ม เจ้าของร้านการันตีว่าราคาอาหารแทบจะเท่าราคาอาหารรถเข็นเลยก็ว่าได้ อย่างเมนูแรก ถือว่าเป็น signature ของร้านแซ่บนัว ศาลายากับเมนู น้ำตกกระทะร้อน (129.-) น้ำตกหมูที่ใช้หมูติดมันกำลังพอดี เสิร์ฟบนกระทะร้อนรสชาติดกลมกล่อมแซ่บนัวสุดๆ

แซ่บนัว ศาลายา

แซ่บนัว ศาลายา


ไก่ย่าง (90.-/180.-) อีกเมนู signature ของทางร้านแซ่บนัว ศาลายาที่ทางร้านคัดสรรไก่บ้านอย่างดีมาหมักด้วยเครื่องสูตรพิเศษ ทำให้หนังไก่กรอบ เนื้อนุ่มอร่อยสุดๆ 

แซ่บนัว ศาลายา


อีกเมนูที่เราชื่นชอบมากกับ ออเดิร์ฟอีสาน (199.-) เซตนี้บอกเลยว่าจัดเต็มเมนูเด็ดมากมายไม่ว่าจะเป็นส้มตำข้าวโพด แหนมซี่โครง ไส้กรอกอีสานและลาบหมู แต่ละเมนูรสชาติไม่ต้องพูดถึงค่ะ อร่อย แซ่บเวอร์

แซ่บนัว ศาลายา

หากใครไม่อยากทานอาหารอีสานหนัก ๆไม่ต้องห่วงค่ะ ทางร้านมีเมนูเครื่องดื่ม เค้กและขนมต่างๆ ให้เลือกทานมากมาย อย่างวันนี้เราได้ชิมเมนูสตรอเบอรี่อิตาเลี่ยนโซดา (55.-) น้ำสตรอเบอรี่โซดารสชาติอมเปรี้ยว ดื่มแล้วสดชื่น ซาบซ่าถึงใจมาก!

แซ่บนัว ศาลายา

แซ่บนัว ศาลายา

ในอนาคตคุณตุ้ม เจ้าของร้านยังเล่าให้เราฟังว่าจะขยับขยายร้านให้มีที่นั่งมากยิ่งขึ้น มีหอดูดาว และสะพานไม้ที่ทอดยาวไปกลางนา พร้อมทั้งจะนำสัตว์อื่นๆ มาลงเพิ่มเพื่อให้เด็กๆ ดูเล่นไม่ว่าจะเป็นห่าน หงส์ และเป็ดค่ะ ใครอยากมาพักผ่อนทานอาหารอร่อยๆ ในบรรยากาศชิลๆ แซ่บนัว ศาลายาถือเป็นอีกร้านหนึ่งที่ห้ามพลาดเลยค่ะ

แซ่บนัว ศาลายา

แซ่บนัว ศาลายา

ที่ตั้ง : ศาลายาซอย 1/2 ติดกับโรงพยาบาลพุทธมณฑล  หลังเซ็นทรัลศาลายา

เวลา : 10.30-21.30 

เบอร์โทร : 096-696-4616