ถ้าให้แนะนำคาเฟ่ บรรยากาศดี อาหารอร่อยในพิษณุโลก ว่ามีที่ไหนบ้าง เราขอตอบอย่างมั่นใจว่า Seize the sip คือคาเฟ่ที่เราอยากแนะนำให้ไปนั่งชิลกันค่ะ เพราะเราไปชิมมาแล้วรับรองว่าอาหารและเครื่องดื่มของที่นี่เขาดีจริงๆ

Seize the sip ร้านคาเฟ่สุดเท่ใจกลางเมืองพิษณุโลก ซึ่งตัวร้านนั้นรีโนเวทจากโกดังเก็บข้าว อายุกว่า 50 ที่ ที่ตัวโครงสร้างหลักทำจากไม้ และนำมารีโนเวทเป็นร้านคาเฟ่ตกแต่งสไตล์คันทรี่วินเทจ ภายในร้านยังทำเก็ด้วยการนำกระสอบข้าวมาตกแต่งในร้าน เพื่อบอกเล่าถึงที่มาที่ไปของตัวอาคารเดิมให้เราได้รับรู้

คำว่า Seize the sip นั้นมาจากคำว่า Seize the Day ที่แปลว่าทำวันนี้ให้ดีที่สุด และเปลี่ยนจาก Day เป็น Sip ที่แปลว่าจิบ เล่นคำเก๋ไก๋แถมได้ความหมายดีอีกด้วยค่ะ 


ตัวร้านมีมุมให้เลือกนั่งมากมาย ทั้งมุมริมกระจกสำหรับคนที่อยากชมวิวด้านนอก หรือมุมโซฟานั่งเมาท์มอยกับเพื่อนชิลๆ ส่วนใครอยากนั่งกินอาหารแบบจริงจัง ก็มีมุมโต๊ะอาหารที่สามารถวางจานอาหารใหญ่ๆ ได้อย่างเต็มที่ไม่มีกั๊ก

ภายในร้านมีปลั๊กไฟให้บริการเหมาะกับการมานั่งชิล อ่านหนังสือ

เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สีเข้มเพื่อคุมโทนความขรึม เข้มของร้าน เก๋ด้วยการเพนท์ลายกราฟฟิกเท่ๆ บนกำแพง และใช้บรรดาดอกไม้ เฟิร์น ที่ช่วยให้ร้านดูซอฟต์ลงไม่ขรึมจนเกินไป

ตัวร้านจะแบ่งเป็นสองโซนโซนด้านในร้าน และโซนหลังร้านที่ทำเป็นสวนสีเขียวนั่งเอาท์ดอร์ชิลๆ 

มาชิมอาหารกันบ้างค่ะ โดยอาหารของร้านนี้จะเป็นอาหารไทย อาหารฟิวชัน พาสต้า สเต๊ก พาสต้า ให้เลือกทาน เราเริ่มต้นสั่งเมนูแรกกับ เฟรนช์ฟรายส์ Seize the sip เฟรนช์ฟรายส์ แท่งโตที่นำไปคลุกเกล็ดขนมฟังกรอบแล้วนำไปทอด ดิปคู่กับซอสมะเขือเทศและมายองเนส ทานตอนร้อนๆ อร่อยมากๆ ค่ะ

ต่อด้วยนำทูน่าเกี๊ยวกรอบ จานนี้บอกเลยว่ารสจัดจ้านอร่อยสุดๆ 

ส่วนใครชอบทานสเต๊กแนะนำจานนี้เลยค่ะสเต๊กหมูน้ำจิ้มแจ่ว สเต๊กฟมูเนื้อนุ่มทานกับน้ำจิ้มแจ่วสุดแว่บเข้ากันได้ดีมากๆ

ส่วนจานนี้ก็ให้เต็ม 10 เลยค่ะกับ สปาเก็ตตี้ผัดขี้เมาทะเล รสจัดจ้านโดนใจ เขาผัดแบบแห้งไม่มีน้ำมันเยิ้ม อร่อยจนต้องขอเบิ้ลเลยล่ะค่ะ

ปิดท้ายด้วยข้าวหมูสามชั้น Seize the sip โดยใช้หมูสามชั้นไปทอดแล้วราดด้วยน้ำซอสสูตรเด็ดของทางร้านทานกับข้างสวยร้อนๆ บอกเลยว่าฟิน

ส่วนเครื่องดื่มของร้านนี้ก็ดีงามไม่แพ้กัน เรียงจากซ้ายไปขวา ชาพีช รสเปรี้ยวหวานชื่นใจ, มินท์มะนาวโซดา เอาใจคนรักมินท์, โกโก้มิลค์กรีมที่ขอกระทืบไลค์ให้ไปเต็มร้อยเพราะมันเข้มอร่อยมากๆ, มัทฉะเอสเปรสโซ มัทฉะสุดเข้มกับกาแฟเอสเปรสโซเข้ากันสุดๆ และลาเต้เย็นรสนุ่ม

ขอจัดอันดับว่าเป็นหนึ่งร้านโกโก้ที่อร่อยที่สุดแห่งหนึ่งในเมืองไทยกันเลยค่ะ

เอาใจเราไปเลยกับร้าน Seize the sip อาหารอร่อย บรรยากาศดี โกโก้เข้มข้นจนอยากกลับไปกินอีก ใครไปเที่ยวพิษณุโลกก้แวะเวียนไปชิลที่ร้านนี้กันได้เลยค่ะ


สิทธิพิเศษ 

- สำหรับวันจันทร์ - ศุกร์ รับสิทธิ์ซือ “สเต๊กหมูน้ำจิ้มแจ่ว+ชาผลไม้” ราคาพิเศษ 139 บาท (ปกติ 179 บาท)  

- วันเสาร์-อาทิตย์ รับสิทธิ์ซือ “สเต๊กหมูน้ำจิ้มแจ่ว+ชาผลไม้” ราคาพิเศษ 159 บาท (ปกติ 179 บาท)


เงื่อนไข 

1. รับสิทธิ์ได้ที่ร้าน Chaylongbay Cafe เขาค้อ เท่านั้น
2. จำกัดการแลกสิทธิ์ 1 สิทธิ์/ใบเสร็จ
3. 1 ท่าน รับสิทธิพิเศษได้ 1 ครั้ง/ร้าน
4. รับสิทธิ์ได้ตั้งแต่วันนี้ -  30 พฤศจิกายน 2561
5.ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงเป็นเงินสด หรือใช้ร่วมกับกิจกรรมส่งเสริมการขายอื่นๆ ได้
6.กรณีที่ตรวจพบการใช้ที่ไม่ถูกต้องตามกติกาด้วยวิธีใดๆ ขอสงวนสิทธิ์ในการยกเลิกการแลกรับ โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า ในทุกกรณี


ที่ตั้ง : Seize the sip ซอย วิสุทธิกษัตริย์ 3 ตำบล ในเมือง อำเภอเมืองพิษณุโลก พิษณุโลก

ตำแหน่ง GPS : 16.809629, 100.267473

ราคา : 69-200 บาท

เปิดบริการ : 9.00 - 21.00 น. (หยุดวันอังคาร)

โทรศัพท์ : 098-325-5699

Facebook : Seize the sip