ลำน้ำเข็กคือที่เที่ยวขึ้นชื่ออีกแห่งหนึ่งในจังหวัดพิษณุโลก สำหรับสายแอดเวนเจอร์ ชอบความท้าทาย เพราะที่นี่มีกิจกรมล่องแก่งให้ได้มันส์กันตั้งแต่ต้นน้ำยันปลายน้ำ และสำหรับคนที่อยากมาล่องแก่งที่นี่ วันนี้ชิลไปไหนจะพาไปชมที่พักที่ใกล้กับจุดล่องแก่ง นั่นก็คือ มาเดอ-เออ ภูธารา รีสอร์ท (Mader-ur Phutara Resort) รีสอร์ท ริมน้ำเข็ก ล้อมรอบด้วยขุนเขาและต้นไม้

มาเดอ-เออ ภูธารา รีสอร์ท ตั้งอยู่ในอำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก ใกล้กับจุดเริ่มต้นลองแก่งลำน้ำเข็กที่บ้านท่าข้ามขับรถเพียง 10 นาที อยู่ห่างจากตัวเมืองพิษณุโลกประมาณ 42 กิโลเมตร  ห่างจากเขาค้อ 62 กิโลเมตร และสามารถเดินทางไปภูหินร่องกล้าระยะทางประมาณ 133 กิโลเมตร

สาเหตุที่ชื่อว่า มาเดอ-เออ ภูธารา รีสอร์ท มาจากการเล่นคำของภาษาอีสานที่พูดว่า "มาเด้อ" แล้วคนตอบจะตอบว่า "เออ" เพิ่มความเป็นฝรั่งเศสไปหน่อยเลยกลายเป็นชื่อที่พักกิ๊บเก๋ว่า มาเดอ-เออ ภูธารา รีสอร์ท ซึ่งตอนแรกเราสงสัยว่าอยู่พิษณุโลกทำไมชื่อรีสอร์ทมาจากภาษาอีสานล่ะ สุดท้ายก็ถึงบางอ้อ เพราะมาเดอ-เออ นั้นมีสาขาแรกตั้งอยู่ที่ร้อยเอ็ด ส่วนที่นี่เป็นที่ที่สอง

การตกแต่งของมาเดอ-เออ ภูธารา รีสอร์ทจะเป็นสไตล์ลอฟท์ มีห้องพักเพียง 8 ห้อง โดยแต่ละห้องจะทำเป็นวิลล่าหันหน้าเข้าหาแม่น้ำ มีที่นั่งชมวิวด้านหน้าห้องทุกห้อง รับประกันว่าชิลมากๆ 

ห้องพักของที่นี่มี 2 แบบค่ะ คือ ห้องแบบสแตนดาร์ด 4 ห้อง และสุพีเรียร์  4 ห้อง เริ่มจากห้องสแตนดาร์ดก่อนค่ะ ห้องนี้มีพื้นที่ 30 ตารางเมตร จากเตียงสามารถนอนชมวิวแม่น้ำได้เลย มีที่นั่งชิลบริเวณระเบียงด้านหน้า ด้านในตกแต่งน่ารัก เตียงนุ่มน่านอน สิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้องจะประกอบไปด้วย ทีวี เคเบิลทีวี  ตู็เย็น มินิบาร์ เครื่องปรับอาหาศ กาต้มน้ำร้อน ชา กาแฟ สัญญาณอินเตอร์เน็ตไวไฟ เครื่องทำน้ำอุ่น สบู่เหลว ยาสระผมภายในห้องน้ำ

ส่วนห้องสุพีเรียร์จะมีพื้นที่กว้างขึ้นมาหน่อย 37 ตารางเมตร และมีความพิเศษที่เพิ่มจากห้องสแตนดาร์ดคือมีเครื่องเล่นดีวีดีให้บริการด้วยค่ะ

ในช่วงยามเย็นเรามาทานอาหารที่ห้องอาหารของรีสอร์ท ซึ่งที่นี่เปิดให้บริการกับบุคคลทั่วไปสามารถเข้ามาทานได้ด้วย

อาหารค่ำสุดอร่อย ที่ขอยกนิ้วให้เลยว่าอร่อยทุกเมนู ใครที่ชอบรสจัดจ้านมาทานที่นี่ถูกใจแน่นอนค่ะ โดยเมนูที่เราสั่งมาในวันนี้ประกอบไปด้วย สเต๊กเนื้อโคขุนซึ่งเป็นไฮไลท์ของที่นี่ทานกับมันบดและผักย่างอร่อยสุดๆ, สเต๊กพอร์คช้อป, ยำสามกรอบที่มีทั้งกระเพาะปลากรอบ ปลาเกล็ดเล็กทอดกรอบ และเม็ดมะม่วงหิมพานต์, ปลาทับทิมทอดสมุนไพร ทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดสุดแซ่บ, ต้มโคล้งปลาย่างสมุนไพร และน้ำพริกลงเรือทานกับผักสดอร่อยมากๆ ค่ะ

ค่ำคืนนี้เราผ่านไปอย่างมีความสุข เช้านี้เราเลยได้ตื่นมาชมสายหมอกยามเช้าที่คลอเคลียกับภูเขาและสายน้ำ อย่างสดชื่น

แม้จะเป็นที่พักเล็กๆ แต่มีมุมน่ารักให้ถ่ายรูปมากมายเลยล่ะค่ะ

ส่วนอาหารเช้าจะมีให้เลือกอย่างใดอย่างหนึ่งทั้ง อเมริกันเบรคฟาสต์ ข้าวต้มกุ้งตัวโต หรือจะเป้นอาหารจานเดียวเช่นข้าวผัดกระเพรา เสิร์ฟพร้อมสลัด ขนมปังปิ้ง น้ำผลไม้ และชากาแฟ

อิ่มอร่อยกับอาหารและชมวิวริมน้ำแบบนี้หลงรักพิษณุโลกเลยล่ะค่ะ

มาเดอ-เออ ภูธารา รีสอร์ท ที่พักน่ารักบรรยากาศสุดชิล ริมน้ำที่ทำให้เราหลงรัก ใครอยากมานอนชิลริมน้ำ ท่ามกลางขุนเขาแบบนี้ก็เดินทางมากันเลย


ที่ตั้ง : มาเดอ-เออ ภูธารา รีสอร์ท 40/5 ต.วังนกแอ่น อำเภอวังทอง จ.พิษณุโลก

ตำแหน่ง GPS : 16.853041, 100.613936

ราคา : 1,500 - 2,000 บาท

โทรศัพท์ : 093-056-1233

Facebook : Mader-ur phutara