"วันหนึ่งฉันเดินเข้าป่า"

เมื่อเราก้าวเข้าสู่ที่พักแห่งนี้เพลงนี้ก็ดังขึ้นในหัวเลยล่ะค่ะ กับ ทามัน รีสอร์ท พิษณุโลกที่พักบรรยากาศร่มรื่นเหมือนเรากำลังเดินเข้าไปในป่า ซึ่งไม่ใช่แค่บรรยากาศที่เราตกหลุมรัก การตกแต่ง ความกว้างขวางของห้องพักก็ทำให้เราอยากแนะนำให้เพื่อนคนไหนที่มีแพลนจะไปพิษณุโลกได้รู้จัก

ทามัน รีสอร์ท ตั้งอยู่บริเวณสี่แยกอินโดจีน มาทางสถานีขนส่งจังหวัดพิษณุโลกแห่งที่ 2 ตรงข้ามมหาวิทยาลัยพิษณุโลก จากที่พักสามารถเดินทางไปยังวัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหารเพียง 20 นาทีเท่านั้น

ล็อบบี้ของที่นี่ทำเป็นศาลาริมน้ำร่มรื่นไปด้วยต้นไม้มากมาย เป็นเหมือนประตูที่พาเราเข้าสู่รีสอร์ท


พอเดินผ่านส่วนล็อบบี้เข้ามาก็เหมือนหลุดไปอยู่ในป่าเลยค่ะ ซึ่งคำว่าทามัน นั้นเป็นภาษาชวาแปลว่าสวน

มีเสียงน้ำตกที่ช่วยให้บรรยากาศสดชื่นมากยิ่งขึ้น และเสียงนกร้อง จิ๊บๆ ไปทั่วบริเวณรีสอร์ท แค่ได้เดินชมต้นไม้ภายในรีสอร์ทก็รู้สึกผ่อนคลายแล้วค่ะ

สระว่ายน้ำขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่กลางรีสอร์ท โดยแบ่งโซนสระเด็กและสระผู้ใหญ่ ล้อมรอบไปด้วยต้นไม้มากมาย มีเก้าอี้ไว้เอนกายอ่านหนังสือริมสระว่ายน้ำ

ห้องพักของทามัน รีสอร์ทมีให้เลือก 5 แบบ สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อาทิ ทีวีจอแบน,เครื่องชมภาพยตร์,กาต้มน้ำไฟฟ้า,โทรศัพท์, ช่องเคเบิ้ลทีวี เครื่องปรับอากาศ, โต๊ะเขียนหนังสือ, ตู้เสื้อผ้า, ตู้เย็น, ไดร์เป่าผม

เริ่มต้นด้วยห้องสแตนดาร์ด ขนาดห้อง 47 ตารางเมตร กว้างขวางพื้นปูด้วยกระเบื้อง ราคาเริ่มต้น 1749 -1949 บาท, ห้องสุพีเรียร์ ขนาดห้อง 47 ตารางเมตรเท่ากับห้องสแตนดาร์ดแต่ความต่างคือห้องนี้จะปูพื้นด้วยไม้จริง ราคาเริ่มต้น 2,190 - 2,490 บาท, ห้องดีลักซ์ ขนาดห้อง 47 ตารางเมตร ห้องนี้พื้นเป็นไม้จริง มีอ่างอาบน้ำและชิงช้าอยู่หน้าห้อง, ห้อง Junior Suite ขนาดห้อง 54 ตารางเมตร พื้นเป็นไม้จริง มีอ่างอาบน้ำ มีชิงช้าอยู่หน้าห้อง และที่สำคัญเป็นโซนที่ติดสระว่ายน้ำที่สุดเลยค่ะ ราคาห้องนี้เริ่มต้นที่ 3,290 - 3,590 บาท ส่วนใครชอบความเป็นไพรเวตแนะนำห้องแบบพูลวิลล่า ขนาดพื้นที่ 70 ตารางเมตรพร้อมสระว่ายน้ำกว้าง ว่ายเพลินมากๆ ค่ะ ราคา 6,900-7,900 บาท

ส่วนของที่เราพักคืนนี้คือห้องแบบดีลักซ์ กว้างขวางน่านอนมากๆ พร้อมมีชิงช้าให้นั่งเล่นชมวิวสระว่ายน้ำหน้าห้องด้วยค่ะ

ห้องพักตกแต่งเรียบหรู สิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้องประกอบไปด้วย ทีวีและอินเตอร์เน็ตทีวีที่สามารถดูภาพยนตร์จากทีวีได้เลย,เครื่องปรับอากาศ,กาต้มน้ำไฟฟ้า,โต๊ะเขียนหนังสือ, เก้าอี้อาร์มแชร์ 2 ตัว พร้อมโต๊ะกลาง,ตู้เสื้อผ้า, ตู้เย็น, ไดร์เป่าผม, รองเท้าใส่ในห้อง, ชุดคลุมอาบน้ำ,โทรศัพท์ และสัญญาณอินเตอร์เน็ตไวไฟ

ส่วนในห้องน้ำจะมีอ่างอาบน้ำ สบู่ แชมพู ยาสระผมให้บริการพร้อมเลยค่ะ

ในตอนเช้ามีบริการอาหารเช้าที่ห้องอาหารของรีสอร์ท โดยจะจัดเป็นเซ็ตให้เลือกทั้งแบบอเมริกันเบรคฟาสท์ และข้าวต้ม พร้อมสลัด ผลไม้ ซีเรียล ชา และกาแฟ 

ห้องอาหารจะเป็นกระจกใสค่ะ นั่งทานอาหารไปสามารถชมวิวต้นไม้ ฟังเสียงน้ำตกด้านนอกได้ด้วยชิลมากๆ 

ทามัน รีสอร์ท ที่พักที่ทำให้เราได้ชาร์จแบตอย่างเต็มที่กับความร่มรื่นของต้นไม้ภายในรีสอร์ท ใครที่กำลังมองหาที่พักพิษณุโลกก็มาพักที่นี่กันได้เลยค่ะ


ที่ตั้ง : ทามัน รีสอร์ท 99/99 ซอย5 ตำบลสมอแข อำเภอเมืองพิษณุโลก จังหวัดพิษณุโลก

ตำแหน่ง GPS : 16.805463, 100.331996

ราคา : 1,749 - 7,900 บาท

โทรศัพท์ : 083-9558855, 055 988 5599

Facebook : Taman  Resort