ตกหลุมรักเลยล่ะค่ะ กับร้าน Jolly Cafe ร้านบรรยากาศสไตล์ยูโรเปี้ยนฟาร์ม ในเขาค้อ เพชรบูรณ์ ซึ่งนอกจากร้านจะน่ารัก มีมุมให้ถ่ายรูปมากมายแล้ว อาหารของร้านนี้ยังอร่อยมากๆ ด้วย

Jolly Cafe เป็นร้านน้องใหม่ของเขาค้อที่เปิดมาได้ปีกว่าๆ ตั้งอยู่ใน Jolly Land Starlight Amphitheater ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานคอนเสิร์ตใหญ่ๆ ในเขาค้อ สาเหตุที่ชื่อ Jolly Cafe เนื่องจากเจ้าของร้านเป็นเจ้าของเดียวกับแบรนด์ขนม Jolly Bear นั่นเอง

พอเข้ามาก็จะรู้สึกถึงบรรยกาศแบบฟาร์มสไตล์ยุโรป มีอาคารหลักตรงกลางที่ดีไซน์เป็นสไตล์โรงนาสีขาว ซึ่งในยามค่ำคืนเมื่อเปิดไฟภายในตัวอาคาร ตัวอาคารจะส่องแสงสว่างราวกับอาคารหลังนี้เรืองแสงได้เลยล่ะค่ะ

ภายในร้านไม่ใช้เครื่องปรับอากาศ แต่ก็ไม่เป็นปัญหาค่ะ เพราะการออกแบบหลังคาสูงและการเลือกใช้วัสดุของตัวอาคาร ทำให้ภายในเย็นสบาย  ไม่ร้อนเลยล่ะค่ะ 


บริเวณรอบๆ มีมุมถ่ายรูปเก๋ๆ ให้ได้ถ่ายรูปมากมาย พร้อมร้านขายของที่ระลึกที่เกี่ยวกับสนน่ารักๆ เพราะข้างใน Jolly Land มีต้นสนมากมาย 

บาร์เครื่องดื่มที่ตั้งแยกออกมากจากตัวอาคารหลัง ในยามเย็นสามารถนั่งชิลด้านนอกและสั่งเครื่องดื่มที่นี่ได้เลย


ชมบรรยากาศร้านกันไปแล้วเราจะพาไปชิมอาหารอร่อยกันค่ะ ซึ่งสไตล์อาหารของร้าน Jolly Cafe จะเป็นสไตล์อิตาเลียนโฮมเมดผสมผสานกับไทยฟิวชั่น เพื่อให้รสชาติถูกปากคนไทย โดยวัตถุดิบที่ใช้มีทั้งนำเข้า และเลือกใช้วัตถุดิบในท้องถิ่น พร้อมกันนั้นทางร้านยังมีฟาร์มโรสแมรีที่ทางร้านปลูกเองเป็นส่วนประกอบในอาหารของทางร้านอีกด้วย

เริ่มต้นที่เมนูแรก Smoke Ribs with Rosemary ซีโครงหมูณมควันอบโรสแมรี่ที่ใช้ระยะเวลารวมควันถึง  6 ชั่วโมง ทำให้ซี่โครงเนื้อนุ่มอร่อยมากๆ ค่ะ

ต่อด้วย Spicy Shrimp Black Ink Spaghetti สปาเก็ตตี้หมึกดำผัดกุ้ง โดยนำเส้นสปาเก็ตตี้ไปผัดพริกแห้ง โรยด้านบนด้วยไข่กุ้ง รสชาติจัดจ้านโดนใจมากๆ 

ส่วนจานนี้คือ Smoke Salmon Salad สลัดผักสดที่ใช้ผักที่ปลูกในท้องถิ่นปลอดสารพิษ ตัวน้ำสลัดเป็นสูตรโฮมเมดผสมโยเกิร์ต เป็นเมนูที่ทานแล้วสดชื่นมากๆ 

สองจานนี้ยกใจไปเลยเริ่มต้นที่จานแรก F1 Wagyu - Angus Crossbred Grain Fed สเต็กเนื้อแองกัส F1 วากิวสุดพรีเมี่ยมทานกับมันฝรั่ง และหัวหอมที่นำไปอบเตาถ่านและผัดกับน้ำจูซี่จากเนื้อ จานนี้ให้ร้อยเต็มร้อย เพราะความนุ่มของเนื้อที่แทบละลายในปาก เอาใจเราไปเลย ส่วนอีกจานคือ BBQ Chicken Drum Sticks ไก่ทอดบาร์บีคิวที่นำไก่ไปรมควัน 6 ชั่วโมงแล้วนำมาทอดรสชาติเข้มข้นเข้าถึงเนื้อได่ทานกับมันบดเป็นสองเมนูที่ไปไวมากๆ เมื่อมาตั้งอยู่บนโต๊ะ

มาถึงไฮไลท์ของร้านนั่นก็คือพิซซ่าเตาถ่านสูตรนโปเลียนแท้ โดยจุดเด่นพิซซ่าของที่นี่คือแป้งเหนียวนุ่ม ทางร้านมีหน้าพิซซ่าให้เลือกประมาณ 15 หน้า โดยวันนี้เราสั่ง Rosemary Salami ที่ใช้ Salami หัวหิม มะเขือเทศ มะกอก โรสแมรี และใช้เฟรชมอซซาเรลล่าชีส กัดเข้าไปคำแรกก็รักเลยค่ะเพราะแป้งเหนียวนุ่ม ชีสเยอะ ใครชอบพิซซ่าห้ามพลาดเด็ดขาด

ส่วนเมนูของหวานเราสั่ง Cheese Cake with Fresh mixed Berries โฮมเมดชีสเค้กเนื้อนุ่มละมุนเสิร์ฟพร้อมมิกซ์เบอร์รี่ราดด้วยซอสสตรอว์เบอร์รี รสเปรี้ยวอมหวานอร่อยมากๆ

อีกหนึ่งเมนูของหวานที่เหมาะกับการทานกับชานั่นก็คือ Scones Tea Set สโคน 2 ชิ้น ที่สอดไส้ด้วยครีมและราสเบอร์รี เซ็ตนี้จะเสิร์ฟมาพร้อมชาที่สามารถเลือกได้แนะนำว่าเป็นชาผลไม้จะเข้ากับตัวสโคนมากๆ

ปิดท้ายด้วยเมนูเครื่องดื่ม Frozen Snow White นมสดปั้นกับกลิ่นวานิลลา ท้อปปิ้งด้วยวิปครีมและจอลลี่แบร์หวาน มันอร่อย ต่อด้วย Ice Tiramisu Chocolate ช็อกโกแลตสุดเข้มข้นปั่นกับครีมท้อปด้านบนด้วยวิปครีมและอัลมอนด์ ส่วนแก้วสุดท้ายก็คือ Ice Coffee Peach Latte ลาเต้เย็นผสมพีชหอม อร่อย ได้กลิ่นพีชสดชื่นมากๆ 


สิทธิพิเศษ
- วันธรรมดา : ทานครบ 400 บาท รับฟรีทันที Special Set (ไก่บาร์บีคิว+มันบดและคอฟฟี่พีช มูลค่า 400 บาท)
- วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ : รับสิทธิ์ส่วนลด 5 %

เงื่อนไข

เงื่อนไข
1. รับสิทธิ์ได้ที่ร้าน Jolly Cafe จ.เพชรบูรณ์ เท่านั้น
2. จำกัดการแลกสิทธิ์ 1 สิทธิ์/ใบเสร็จ
3. 1 ท่าน รับสิทธิพิเศษได้ 1 ครั้ง/ร้าน
4. รับสิทธิ์ได้ตั้งแต่วันนี้ -  30 พฤศจิกายน 2561
5.ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงเป็นเงินสด หรือใช้ร่วมกับกิจกรรมส่งเสริมการขายอื่นๆ ได้
6.กรณีที่ตรวจพบการใช้ที่ไม่ถูกต้องตามกติกาด้วยวิธีใดๆ ขอสงวนสิทธิ์ในการยกเลิกการแลกรับ โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า ในทุกกรณี


ที่ตั้ง : ร้าน Jolly Cafe 105 หมู่ 2 ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ 

ตำแหน่ง GPS  : 16.768117, 101.042200
เปิดบริการ : วันธรรมดา 10.30 - 20.00น , วันเสาร์ - อาทิตย์ 10.30 - 21.00น
โทรศัพท์ : 082 - 3935092
Facebook : Jolly Cafe