ถ้าคุณกำลังมองหาร้านอร่อย บรรยากาศดี นั่งชิลได้ทั้งกลางวันและกลางคืนในเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์แล้วล่ะก็ เชย์ลองเบย์ คาเฟ่  (Chaylongbay Cafe) คือร้านที่เราอยากแนะนำให้คุณลองไปชิลกันค่ะ เพราะร้านนี้มีครบทั้ง บรรยากาศ รสชาติอาหาร ตอบโจทย์สายชิลชอบสรรหาร้านอร่อยกันเลย

ทำเลที่ตั้งของร้านนี้อยู่ริมถนนสาย 2196 ก่อนถึงสถานีตำรวจภูธรอำเภอเขาค้อ ตัวร้านตั้งอยู่บนเนินที่สามารถมองเห็นวิวถนนที่คดเคี้ยว และวิวภูเขาได้อย่างสวยงาม

ตัวร้านตกแต่งสไตล์ลอฟท์ด้วยโครงสร้างเหล็ก ผนังอิฐ พื้นแบบขัดมัน แต่เพิ่มความน่ารักและหวานด้วยบรรดาต้นไม้และเฟิร์นที่ประดับประดาให้ร้านมีความสดชื่น ใช้สีสันของเก้าอี้ที่ช่วยทำให้ร้านไม่ดูดิบจนเกินไป เพ้นท์ลายน่ารักไว้บนผนังอิฐทำให้เป็นจุดยอดนิยมในการถ่ายรูปของลูกค้ารวมถึงเราที่พอเห็นลวดลายน่ารักเหล่านี้ก็ต้องขอเซลฟี่เช็คอินร้านกันหน่อย

ตัวร้านแบ่งเป็น 2 โซนค่ะ คือโซนด้านในประตูกระจกเปิดโล่ง ไม่ต้องพึ่งแอร์ก็เย็นสบาย และโซนด้านนอกสำหรับสายชมวิว

ส่วนเมนูอาหารของร้านหลากหลายมากมีทั้ง อาหารไทย อิตาเลียน อาหารอีสาน หมูกะทะเขาก็มีนะจ๊ะ 


เริ่มต้นด้วยเมนูอิตาเลียนกันก่อนเลยกับสปาเก็ตตี้คาโบนาร่า จานใหญ่มากรสชาติเข้มข้น โรยชีสฟินสุดๆ

ต่อด้วยซีซาร์สลัดที่เขาใช้ผักสลัด กรีนคอส โรเมน หรือผักกาดหวาน คลุกเคล้าด้วยขนมปังกรอบ เบค่อนกรอบ โรยพาเมชานชีสอร่อยมากๆ 

มาแซ่บแบบไทยๆ กันบ้างกับเมนูเล้ง กระดูกหมูอ่อนสุดแซ่บ เนื้อเปื่อยนุ่ม ซดน้ำซุปร้อนในบรรยากาศเย็นๆ มันช่างเข้ากั๊นเข้ากัน

ส่วนใครชอบทานหมูกระทะต้องสั่งเซ็ตนี้เลยเซ็ตหมูกระทะสำหรับ 2 ท่าน ประกอบไปด้วยเบค่อน, กุ้ง, หมึก, ลูกชิ้นปลา, เต้าหู้, วุ้นเส้น, ไข่, ผักกาดขาว, ต้นหอม,ขึ้นฉ่าย, ทานกับน้ำจิ้มซีฟู้ดสุดแซ่บ

เมนูสเต็กก็มีให้เลือกมากมายนะคะ เช่นเมนูนี้ทูน่าสเต็ก โดยใช้เนื้อทูน่าแบบมีเดียมแรร์ ด้านล่างรองด้วยมันม่วง แทนมันฝรั่งเพราะดีต่อสุขภาพ เนื้อทูน่ารสนุ่มยิ่งทานคู่กับมั่นม่วงบดอร่อยมากๆ ค่ะ

ต่อด้วยแซลม่อนสเต็ก ชิ้นโต ทานคู่กับมันม่วงบด ราดด้วยซอสที่ประกอบไปด้วย เรดไวน์ซอส มัชรูมซอส เปปเปอร์ซอส และ Tomato Coulis 

ปิดท้ายด้วยสเต็กหมูสันนอก เนื้อนุ่ม ทานกับมันม่วงบด ท็อปด้านบนด้วยมันม่วงกรอบ ทานคู่กับผักสลัดอร่อยมากๆ

อากาศเย็นสบายที่เหมือนเปิดแอร์อุณหภูมิ 25 องศา หาไม่ได้ในเมืองกรุง การที่ได้มานั่งทานหมูกระทะในบรรยากาศแบบนี้บอกเลยว่าฟินมากๆ ค่ะ

ในช่วงหน้าหนาวที่ร้านจะมีการแสดงดนตรีสดในยามค่ำคืนของวัน ศุกร์และวันเสาร์ด้วยค่ะ ใครที่มีแพลนมาเที่ยวเขาค้อ เพชรบูรณ์ อยากหาร้านนั่งชิลบรรยากาศดี ทานอาหารอร่อยก็มากันได้เลยที่ร้านเชย์ลองเบย์ คาเฟ่  (Chaylongbay Cafe) ร้านที่ได้นั่งชิลทั้งกลางวันและยามค่พคืน


สิทธิพิเศษ

- วันธรรมดา : รับสิทธิ์ส่วนลด 20%
- วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ : รับสิทธิ์ส่วนลด 10%


เงื่อนไข
1. รับสิทธิ์ได้ที่ร้าน Chaylongbay Cafe เขาค้อ เท่านั้น
2. จำกัดการแลกสิทธิ์ 1 สิทธิ์/ใบเสร็จ
3. 1 ท่าน รับสิทธิพิเศษได้ 1 ครั้ง/ร้าน
4. รับสิทธิ์ได้ตั้งแต่วันนี้ -  30 พฤศจิกายน 2561
5.ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงเป็นเงินสด หรือใช้ร่วมกับกิจกรรมส่งเสริมการขายอื่นๆ ได้
6.กรณีที่ตรวจพบการใช้ที่ไม่ถูกต้องตามกติกาด้วยวิธีใดๆ ขอสงวนสิทธิ์ในการยกเลิกการแลกรับ โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า ในทุกกรณี


ที่ตั้ง : เชย์ลองเบย์ คาเฟ่  (Chaylongbay Cafe) เขาค้อ เพชรบูรณ์

ตำแหน่ง GPS : 16.634676, 100.997024

เปิดบริการ : ทุกวัน 08.00 - 20.00น

โทรศัพท์ : 088 - 2733959

Facebook : Chaylongbay Cafe