เคยมีเมนูจานโปรดสมัยเด็กกันบ้างมั้ยครับ ? แบบว่าได้กินทีไรก็แฮปปี้ จนต้องอ้อนคุณแม่ให้ทำให้ทานบ่อยๆ ทุกที พอโตขึ้นมาเลยเริ่มมีเป้าหมายในชีวิตไว้ว่า ถ้าได้ทำงานก็อยากจะพาคุณแม่ไปทานอาหารอร่อย ดีๆ เหมือนที่ท่านเคยทำให้เราทานบ้าง งานนี้ขอถือโอกาสทำตัวเป็นลูกที่ดีแบบไม่ต้องง้อวันแม่ ควงแขนผู้หญิงคนสำคัญมาออกเดทที่ร้าน The Terrace สักหน่อย… 

The Terrace สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ แห่งนี้ เป็น 1 ในสาขา 2 ที่ปรับเปลี่ยนรูปโฉมใหม่ ตั้งอยู่บริเวณชั้น 7 Atrium Zone 

จากจุดเริ่มต้นและความตั้งใจที่อยากให้เป็น " ระเบียงบ้าน "  สำหรับลูกค้าที่มานั่งทานอาหารในบรรยากาศ ผ่อนคลายและเป็นกันเอง ซึ่งคราวนี้มาพร้อมสไตล์การตกแต่งที่แตกต่างจากเดิมทั้งรูปแบบร้าน บรรยากาศที่โมเดิร์น ปลอดโปร่งมากขึ้น ด้วยมู้ดแอนด์โทนสบายตา เน้นสีขาว เขียว ให้ความรู้สึกอบอุ่น ประดับประดาไปด้วยต้นไม้สีเขียว ร่มรื่น เหมือนนั่งเล่นในสวน มีทั้งแบบโซนในห้าง และด้านในตัวร้านให้เลือกนั่งได้ตามใจชอบ 

เหมาะแก่การพาครอบครัว อย่างคุณพ่อคุณแม่ หรือแขกผู้ใหญ่ มาเปลี่ยนบรรยากาศทานอาหารได้อย่างดีเยี่ยมเลยครับ 

จุดเด่นของ The Terrace แน่นอนว่าต้องยกให้เรื่องอาหารที่หลายคนหลงรัก กับอาหารโฮมเมดสไตล์ไทยแท้ รสชาติถูกปาก จากบรรดาพ่อครัวแม่ครัวที่มีประสบการณ์เป็นผู้คิดสูตร เสิร์ฟออกมาเป็นอาหารไทยที่ถึงเครื่อง ทั้งคุณภาพ และเต็มไปด้วยความใส่ใจ แบบเดียวกับที่ตั้งใจทำให้คนในครอบครัว

โดยในคราวนี้ทางร้านยังทำการคิดค้นเมนูขึ้นมาใหม่ แยกเป็นหมวดหมู่อย่างชัดเจน อาทิ อาหารไทย และอาหารฟิวชั่น ตลอดจนเพิ่มในส่วนของเคาท์เตอร์บาร์แยกเสิร์ฟเฉพาะของหวาน เครื่องดื่ม และกาแฟสูตรพรีเมียม สร้างสรรค์ออกมาเป็นเมนูทั้งหมดมากกว่า 100 เมนูให้เราได้ลิ้มลอง 

มัวแต่เดินช็อปปิ้งเลือกซื้อของกันเพลินไปนิด เกรงว่าสาวข้างๆ น่าจะหิวเต็มที ได้เวลาเริ่มสั่งกันแล้วครับ

ประเดิมจานแรกด้วย เมี่ยงหมูคำหวาน เมนูแนะนำสำหรับคนรักสุขภาพ ที่ใช้เส้นหมี่ขาว โรยหน้าด้วยพริกขี้หนูซอย ห่อใบชะพลูทานคู่กับสันคอหมูกริลล์จนเหลือง หอม น่าทาน  ราดด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรเฉพาะ รสชาติเปรี้ยว เผ็ดลงตัว ให้ความรู้สึกเหมือนทานเมี่ยงคำ ถูกใจคุณเธอเค้าล่ะ

ก๋วยเตี๋ยวผัดมันปู-ซี่โครงหมูอบ ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ผัด ราดหน้าด้วยซอสมันปู เสิร์ฟพร้อมซี่โครงหมูอบ เนื้อนุ่ม ชิ้นโตมากถึง 3 ชิ้น คลุกเคล้าเข้าด้วยกันจนได้รสชาติกลมกล่อม เข้มข้นของซอสแบบเต็มปากเต็มคำ 

ผัดพริกขิงไข่เค็มปลาฟู กับเมนูปลาที่นำไปทอดจนเหลืองกรุบกรอบ แล้วนำมาผัดให้เข้าที่จนเข้าถึงเครื่องพริกแกง แต่งหน้าด้วยไข่เค็ม รสชาติเผ็ดกำลังดี ทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ สักจาน รับรองฟินอย่าบอกใคร

ซีซ่าร์สลัด สลัดผักชามโตกับผักสลัดสด ใหม่เหมือนเพิ่งเก็บมาจากสวน ท้อปปิ้งน้ำซอสซีซ่าร์เข้มข้นสูตรเฉพาะของทางร้าน โรยหน้าด้วยขนมปังกรอบ เบคอนทอดชิ้นโต และพาเมซานชีสแผ่นบาง

เปลี่ยนมาลองเครื่องดื่มกันบ้างเผื่อใครที่คอแห้ง สำหรับ พั้นช์ทับทิม เมนูพั้นช์สีแดงสดใสจากผลทับทิมสด ชวนให้สดชื่นตั้งแต่ครั้งแรกที่ดื่ม 

แล้วปิดท้ายมื้อนี้แบบฟินๆ ด้วย ไอศกรีมกะทิข้าวเหนียวลืมผัว เมนูของหวานกับข้าวเหนียวดำที่กวนจนหนุบหนับ ราดด้วยน้ำกะทิ ทานคู่กับไอศกรีมกะทิลูกโต โรยถั่ว และมะพร้าวอ่อน อีกหนึ่งเมนูขนมไทยโบราณที่จับมาประยุกต์ใหม่ เพิ่มเติมความอร่อยได้อย่างลงตัว ที่ขอแนะนำว่าต้องลอง


เป็นยังไงกันบ้างครับ กับร้านที่ผมแนะนำกันในวันนี้ ใครที่อยากพาคุณพ่อคุณแม่หรือคนในครอบครัวมาทานอาหารอร่อยๆ บอกเลยว่ามาที่ The Terrace ไม่ผิดหวังแน่นอน และสำหรับลูกค้าที่ใช้แอปพลิเคชัน FWD MAX เพียงโชว์แอปพลิเคชันที่ร้าน รับไปเลยเซ็ตเมนูก๋วยเตี๋ยวผัดมันปู-ซี่โครงหมูอบ ไอศครีมกะทิข้าวเหนียวลืมผัว และพั้นช์ทับทิม ในราคา 299 บาท จากปกติ 380 บาท ชมรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่ >>  www.chillpainai.com/fwdmaxprivilege/

สมัครรับสิทธิพิเศษ FWD MAX ได้ง่ายๆ

 iOS: https://goo.gl/c1PwMq

Android: https://goo.gl/RVJ6Klที่ตั้ง : ห้าง Central World ชั้น 7 Atrium Zone 

เวลาเปิด : ทุกวัน 10.00 - 22.00 น.

ราคา : เริ่มต้นที่ 150 บาท

เบอร์ติดต่อ : 02-66-33-888