ไม่ว่าจะอยู่ในช่วงวัยไหน เราเชื่อว่า “เขาค้อ” ยังคงอำเภอยอดฮิตในจังหวัดเพชรบูรณ์ที่เที่ยวได้ตลอดทั้งปี สำหรับคนทุกวัย โดยเฉพาะในช่วงฤดูปลายฝนต้นหนาว จนถึงฤดูหนาว ที่ใครอยากสัมผัสทะเลหมอก หรือหมอกหนานุ่ม รวมถึงทุ่งดอกไม้สวยๆ ต้องไม่พลาดไปเยือนสักครั้ง และที่สำคัญคือ “เขาค้อ” ยังมีที่เที่ยวชิคคูลเปิดใหม่ขยันให้เราตามไปเก็บอีกเพียบ !

วันนี้เราจะพาทุกคนไปเที่ยวทุ่งกังหันลมกันล่ะ แม้ " ทุ่งกังหันลม " เขาค้อแห่งนี้จะไม่ใช่ที่เที่ยวใหม่ล่าสุด แต่ก็ยังเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ใครมาเที่ยวเขาค้อต้องไม่พลาดมาเยือนทุกครั้งไป เพราะด้านบนนั้นยังเต็มไปด้วยจุดชมวิว และทุ่งดอกไม้สวยๆ โดยเฉพาะกับทุ่งดอกเวอร์บีน่า เจ้าดอกไม้สีม่วงพาสเทลที่มักจะออกดอกบานสะพรั่งคอยรองรับน้ำฝนอันแสนชุ่มฉ่ำ ชูช่อทักทายไอหมอกลอยละล่อง และผู้มาเยือนอยู่เสมอ เวอร์บีน่าเป็นดอกไม้เล็กจิ๋วสีม่วง ที่ค่อนข้างหาชมได้ยากในประเทศไทย เพราะสาวๆ เหล่านี้มักจะชอบอยู่ในพื้นที่อากาศหนาวๆ ค่ะ ซึ่งก็ช่างโชคดีเหลือเกินที่โลเคชั่นบนเขาค้อบ้านเรา นั้นเอื้ออำนวยต่อการเติบโตของเจ้าเวอร์บีน่าได้เป็นอย่างดี ทำให้เราไม่ต้องไปเที่ยวที่ไหนไกลๆ ก็สามารถชมทุ่งดอกเวอร์บีน่าสวยงามแบบนี้ได้เช่นกันแม้วันนี้อากาศจะไม่เป็นใจ มีฝนโปรยปรายตลอดเวลา และเต็มไปด้วยหมอกหนาจนแทบมองอะไรไม่เห็น แต่ก็ถือเป็นการสัมผัสประสบการณ์แปลกใหม่ชวนฟินให้ไปอีกแบบ แหม... พอได้ลองมุมกลับปรับมุมมองแบบนี้แล้ว ทุกอย่างก็ไม่เป็นอุปสรรคอีกต่อไป แถมยังทำให้เราเที่ยวได้อย่างสนุกขึ้นกว่าเดิมเยอะ !ท่ามกลางวิวขุนเขาสลับซับซ้อนเบื้องหน้า จากจุดที่เรายืนอยู่หากเป็นวันไหนที่ท้องฟ้าปลอดโปร่ง อากาศแจ่มใสยังสามารถมองเห็นกังหันลมต้นใหญ่ที่ใช้ผลิตพลังงานไฟฟ้าให้แก่อำเภอเขาค้อ และทัศนียภาพเขียวชะอุ่มสบายตาได้อย่างชัดเจนเลยค่ะ ยิ่งบวกกับอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปีแบบนี้ จึงไม่น่าแปลกใจสักนิดว่าทำไมถึงทุ่งกังหันลมแห่งนี้ถึงได้มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนมาเยือนอย่างไม่ขาดสายส่วนสาวๆ คนไหนที่กำลังมีแพลนมาเที่ยวเขาค้อแล้วจะแวะมาเดินเล่นถ่ายรูปที่นี่ ก็อย่าลืมแต่งชุดสวยๆ หรือชวนให้คุณแฟนเตรียมกล้องถ่ายรูปมาด้วยยิ่งดีนะจ๊ะ เพราะรับรองเลยว่าได้รูปกลับไปเปลี่ยนโปรไฟล์กันจนเมมเต็มทุกคนแน่นอน นอกจากจะมีทุ่งเวอร์บีน่าสีสันสดใสให้เราได้ชื่นชมความงามแล้ว ใกล้กันยังมีชิงช้าชาวเขา และร้านกาแฟสดที่มาพร้อมศาลาไม้ไผ่ให้เรานั่งเล่น จิบเครื่องดื่มอุ่นๆ เพลิดเพลินกับวิวด้านล่างไปพลางๆ อีกต่อหนึ่งด้วยล่ะ 


ดูจากรูปยังดีงามขนาดนี้ ชิลไปไหนบอกเลยว่าถ้าเพื่อนๆ มีโอกาสมาเที่ยวเขาค้อด้วยตัวเองสักครั้ง ต้องห้ามพลาดปักหมุด มุ่งตรงมาเช็คอินที่ "ทุ่งกังหันลม" แบบด่วนๆ เลยจ้า....

เรียบเรียงโดยชิลไปไหน