ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองท่องเที่ยวสุดฮิตตลอดกาลอย่าง เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ แน่นอนว่าต้องมีที่พักตั้งแต่โรงแรม ไปจนถึงบรรดารีสอร์ท และโฮมสเตย์ให้เราเลือกพักกันอย่างละลานตา แต่สำหรับใครที่กำลังมองหาที่พักเล็กๆ น่ารัก บรรยากาศเรียบง่าย ไม่หวือหวา แถมยังได้เต็มอิ่มไปกับวิวหมอกเบื้องหน้า แนะนำให้มาที่ "เขาค้อ เบย์เบย์" แห่งนี้เลย

เขาค้อเบย์เบย์ เป็นอีกหนึ่งที่พักบนเขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ ที่มีความเงียบสงบเหมาะสำหรับการพักผ่อน ตั้งอยู่ท่ามกลางขุนเขาท่ามกลางธรรมชาติ ด้านหลังหันหลังไปทางทิศตะวันตกชมพระอาทิตย์ตกและทะเลหมอกยามเช้าได้แบบเต็มตา บนทำเลที่เดินทางได้สะดวกสบาย เข้าถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมได้อย่างง่ายดาย ทั้งยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน รวมถึงที่จอดรถ ร้านอาหาร wifi ในพื้นที่สาธารณะ  

สำหรับชื่อเขาค้อ เบย์ เบย์ นั้น มาจากคำว่า "Bay" ที่แปลว่า "อ่าว" ในภาษาอังกฤษ ด้วยจุดเด่นของโลเคชั่นที่ด้านหน้าเป็นวิวอ่างเก็บน้ำรัตนัย และจุดชมทะเลหมอก จึงกลายมาเป็นที่มาของ "เขาค้อ เบย์ เบย์" แห่งนี้นั่นเองค่ะ

ในส่วนของห้องพักนั้นมีให้เลือกด้วยกันทั้งหมด 4 แบบ ตกแต่งแตกต่างกันออกไปไม่เหมือนกันในแต่ละห้อง แต่ทุกห้องจะมีระเบียงด้านหน้า มีพื้นที่ไว้สำหรับนั่งเล่นรับลมชมวิว ภายในห้องพักกว้างขวาง มีห้องนั่งเล่น ตกแต่งด้วยโทนสีขาวเรียบง่ายสบายตา พื้นที่กว้างมาก เหมือนบ้านหลังนึงเลยค่ะ

บริเวณพื้นที่ส่วนกลางยังมาพร้อมระเบียงขนาดใหญ่ สำหรับนั่งพักผ่อนชมวิวพระอาทิตย์ตกยามเย็น มีเก้าอี้โยกไว้ให้นั่งถ่ายรูปเล่นชิคๆ สามารถมองเห็นวิวได้กว้างกว่าแบบพาโนรามา เห็นวิวเขาและหมอกด้านล่างได้อย่างชัดเจน บอกเลยว่าฟินสุดๆ 

ห้อง Deluxe ภายในห้องพักตกแต่งด้วยสไตล์น่ารัก โทนสีเรียบง่าย สบายตา มีจำนวน 4 ห้อง พักได้ 2 ท่าน ช่วง Low Season ราคา 2,200 บาท/คืน ช่วง High Season ราคา 2,500-2,800 บาท/คืน อาหารเช้าเพิ่ม 500บาท/ท่าน พร้อมพื้นที่นั่งเล่นส่วนตัว และเบาะบีนส์แบ็คให้เราได้เอนกายกันชิลๆ

ห้อง Luxe Superior ตกแต่งห้องด้วยโทนสีขาวเทาดำ แบบเท่ๆ สไตล์โมเดิร์นลอฟท์ จะแตกต่างจากห้องอื่น เพราะมีมุมหน้าห้อง มีระเบียงและมุมโต๊ะนั่งหน้าห้อง ให้นั่งชมวิวทะเลหมอกยามเช้ากันด้วย มีจำนวน 2ห้อง ช่วง Low Season ราคา 1,800 บาท/คืน ช่วง High Season ราคา 2,200 บาท/คืน นอกจากนี้ในช่วง Low Season ทางรีสอร์ทยังอนุญาตให้น้องหมาสามารถพักได้ แต่เฉพาะพันธุ์เล็กนะคะ โดยมีค่าใช้จ่ายอยู่ที่ตัวละ 300 บาท

ห้อง Family สำหรับใครที่พักเป็นครอบครัวใหญ่ มีจำนวน 2 ห้อง พักได้ 4 คน เสริมได้ 2 ท่าน ช่วง Low Season ราคา 3,500 บาท/คืน ช่วง High Season ราคา 4,000 บาท/คืน อาหารเช้าเพิ่ม 500 บาท/ท่าน มาพร้อมเตียงคิงไซต์ขนาดใหญ่ 2 เตียง ห้องนั่งเล่น โซฟาเบด และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ที่จำเป็นอย่างครบครัน 

ยิ่งถ้าได้อร่อยไปกับหมูกระทะ ท่ามกลางอากาศดีๆ แสงดาวยามเย็นพร้อมคนรู้ใจข้างกายด้วยนะ โอ้โห... บอกเลยงานนี้อยากหยุดเวลาไว้นานๆ !!


ที่ตั้ง : 288 ม.1 ต.เขาค้อ อ.เขาค้อ 67270

ตำแหน่ง GPS : 16.635229, 100.994442

ราคา : 1,500 - 4,000 บาท

โทรศัพท์ : 088 273 3959

Facebook : Khaokho Baybay เขาค้อเบย์เบย์