สำหรับสายนั่งชิล เสพบรรยากาศดีๆ ดนตรีเพราะๆ และอาหารอร่อยอย่างเราแล้ว เวลาไปเที่ยวที่ไหนก็ต้องเสาะหาร้านชิลๆ ไปนั่งทุกครั้งไป และคราวนี้ที่เรามีแพลนไปเที่ยวพัทยา ก็เลยสอบถามเพื่อนพ้องน้องพี่แถวพัทยาว่า ร้านไหนบรรยากาศดี ดนตรีโดน อาหารอร่อยบ้าง ก็ได้คำตอบว่า The living bistro & bar นี่สิ เป็นร้านบรรยากาศสุดชิลในพัทยาที่ต้องไปเช็คอินที่สุดในเวลานี้ 

ทำเลที่ตั้งของร้านอยู่ริมถนนพัทยาเหนือ เส้นทางที่มุ่งหน้าสู่ชายทะเลพัทยา มีที่จอดรถให้บริการสะดวกสบาย ไม่ว่าคุณจะพักอยู่ส่วนไหนของพัทยาสามารถเดินทางมาร้านได้ง่ายมากๆ ค่ะ หรือจิ้มตาม GPS นี้ได้เลย>>12.949747, 100.897915

จุดสังเกตของร้านที่เด่นชัดคือป้ายไฟชื่อร้าน  The living bistro & bar สีสันสดใสก็เป็นสัญญาณให้เราเตรียมเลี้ยวซ้ายเข้าไปที่ร้าน พร้อมกับมีรูปเจ้านกฮูกตัวใหญ่ที่เป็นตัวแทนของนักท่องราตรียามค่ำคืนรอต้อนรับเราอยู่หน้าร้าน

 ตัวร้านตกแต่งสไตล์ล็อฟต์สุดเท่ เน้นงานอิฐ โครงเหล็ก ปูนเปลือยร้านเป็นส่วนประกอบหลัก ดีไซน์เป็นแบบโอเพ่นแอร์ 2 ชั้น หลังคาตรงกลางร้านเปิดโล่ง สามารถชมท้องฟ้าในยามค่ำคืนได้อย่างสวยงาม แต่ไม่ต้องกังวลเรื่องฝนฟ้าอากาศ เพราะถ้าฝนตก จะมีหลังคามาปิดไว้ให้เราได้นั่งชิลทานอาหารอร่อย ฟังเพลงเพราะๆ แบบต่อเนื่องได้เลย

ที่นั่งภายในร้านมีให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นมุมโต๊ะ เก้าอี้ แบบลุกนั่งสบาย หรือจะเป็นโซฟาครึ่งวงกลมสำหรับเมาท์มอยกับกลุ่มเพื่อน ก็มีให้เลือกตามความชอบเลยล่ะค่ะ

มีมุมแบบส่วนตัว สำหรับคนที่ต้องการความไพรเวตฟังเพลง พูดคุย ทานอาหารอร่อยไปพร้อมกับคนรู้ใจ


ส่วนสายที่ชอบปาร์ตี้สนุกสนานครื้นเครง โซนตรงกลางตอบโจทย์มากๆ ค่ะ นั่งทานข้าวไปก็สามารถชมบรรยากาศบนเวที หรือพูดคุยกับนักดนตรี รีเควสท์เพลงเพราะๆ โดนใจได้เลยทันที

มีมุมติดริมถนน เพื่อชมวิวยามค่ำคนของพัทยาก็ชิลไปอีกแบบ

พาขึ้นไปชมชั้นบนของร้านกันบ้าง ชั้นนี้สำหรับคนอยากนั่งชิล เน้นพูดคุยกับกลุ่มเพื่อน และยังสามารถฟังเพลงเพราะๆ จากวงดนตรีสดด้านล่างได้ด้วย

พาชมบรรยากาศร้านกันไปแล้ว มาดูเมนูอาหารที่เป็นไฮไลท์ไม่แพ้บรรยากาศกันเลยค่ะ ซึ่งที่นี่มีทั้งอาหารไทย จีน ยุโรป และฟิวชั่นให้เลือกทานมากมาย เริ่มต้นด้วยเมนูแรกพุงปลาแซลม่อนย่าง ตัวหนังกรอบเนื้อนุ่มอร่อย ย่างกับซีอิ๊ว ตัดเลี่ยนด้วย พริกหวาาน หอมใหญ่เป็นอาหารทานเล่นที่อร่อยมากๆ ค่ะ

ต่อด้วยปลากะพงทอดน้ำปลา ที่เขาใช้ปลากะพงตัวโตๆ ไปทอดให้ด้านนอกเหืองกรอบน่าทาน ตัวเนื้อปลานุ่ม ทานกับน้ำยำรสแซ่บ เป็นเมนูที่พอมาวางปุ๊บก็หายไปจากจานไวมากๆ 555

เราอาจจะเคยทานซูชิปกติกันมาบ้างแล้ว แต่ที่นี่เขามีเมนูซูชิทอดค่ะ ด้านนอกกรอบ ด้านในนุ่ม ทานกับซอสโชยุและวาซาบิอร่ยมากๆ 

มาแซ่บกันต่อกับเมนูคอหมูย่างเดอะลิฟวิ่ง ตัวคอหมูนุ่มอร่อยราดกับน้ำจิ้มสุดแซ่บ แซ่บเว่อร์มากๆ 

เมนูนี้ไม่สั่งถือว่าพลาดกับกุ้งซอสมะขามที่เขาใช้กุ้งตัวโตๆ ไปทอด ราดด้วยซอสมะขาม หวานอมเปรี้ยวอร่อยสุดๆ

อีกเมนูกับแกล้มที่ทุกโต๊ะต้องมีนั่นก็คือกุ้งแช่น้ำปลา ที่เขาใช้กุ้งสด ใหม่ ราดด้วยน้ำจิ้มสุดแซ่บสูตรเด็ดของทางร้าน อร่อยจนต้องสั่งเพิ่ม จานเดียวไม่เคยพอเลยล่ะค่ะ

อีกเมนูทานเล่นที่อร่อยไม่แพ้กันกับไก่ตะกร้า ดิปกับซอสมะเขือเทศฟินสุดๆ

ใครสอบทานปลาดิบทางร้านก็มีเมนูแซลม่อนซาชิมิ เนื้อปลาสดอร่อยมากๆ 

ปิดท้ายด้วยเมนูสุดฟินกินได้ทั้งโต๊ะกับเมนูเย็นตาโฟหม้อไฟ เดอะลิฟวิ่ง ที่จัดเต็มทั้ง กุ้ง หมึก ลูกชิ้น ในในหม้อไฟร้อนๆ รสจัดจ้านถึงใจ

ทานอาหารอร่อยไปกับฟังเพลงจากวงดนตรีสดเพราะๆ สงับกับดีเจเปิดแผ่นให้ความสุขตลอดค่ำคืน

ไม่เพียงเท่านั้นที่นี่ยังมีคอนเสิร์ตจากศิลปินดังที่เวียนมาให้ความมันส์ด้วยเสียงเพลงอย่างสม่ำเสมอ ใครที่อยากมาฟังดนตรีจากศิลปินดังก็สามารถติดตามข่าวความเคลื่อนไหวจากทางเฟ้สบุ้คของทางร้านได้เลย

พร้อมกันนั้นยังมีสาวสวยประจำร้านคอยต้อนรับทุกคนอยู่ตลอดเวลา

บรรยากาศชิลๆ ของร้านเหมาะกับการเป็นสถานที่สังสรรค์ปาร์ตี้กับเพื่อนฝูงยามเย็นมากๆ

ชิลแบบนี้ไม่มาไม่ได้แล้วกับร้าน The Living Bistro & Bar ร้านกินดื่มใจกลางพัทยา ที่รวมบรรยากาศดีๆ เพลงเพราะๆ อาหารอร่อยไว้ที่นี่ที่เดียว เดินทางเที่ยวชมทะเลในพัทยา เที่ยวสวนน้ำกันหนำใจแล้ว ยามเย็นก็มานั่งผ่อนคลายฟังเพลงเพราะๆ ทานอาหารอร่อยที่ร้านนี้กันดีกว่าที่ตั้ง : The living bistro & bar พัทยาเหนือ / ติดถนนพัทยาเหนือ
เบอร์โทร : 038-414371 (18:00.-02:00.)
GM.ชาย 086-5129738
CT.เจี๊ยบ 063-7354301
CT.ชา 095-0614245
Facebook : 
The Living Bistro & Bar Pattaya
IG : TheLiving_pattaya