หน้าฝนหรือหน้าหนาวปีนี้ ใครกำลังมองหาที่พักแบบสงบ เป็นส่วนตัวในดีไซน์สุดชิค แถมยังมีพื้นที่ปาร์ตี้สังสรรค์กับกลุ่มเพื่อนชนิดที่ทั้งรีสอร์ทมีแต่เรา ขอแนะนำให้ตามเรามาเช็คอินที่ Sunset Resort ที่พักเขาค้อแห่งนี้แบบด่วนๆเลยจ้า...

Sunset Resort รีสอร์ทสวยสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ขนาดกะทัดรัดที่พกพาความน่ารักมาทุกตารางนิ้ว ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 2-3 ไร่ ในอำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

ตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์น วิวสวน ร่มรื่น เหมาะแก่ใครที่กำลังมองหาการพักผ่อนในบรรยากาศสบาย เรียบง่าย แต่เป็นส่วนตัว ท่ามกลางวิวขุนเขาสลับซับซ้อน แล้วค่อยตื่นเช้ามาสูดอากาศอันแสนสดชื่น ดื่มด่ำกับพระอาทิตย์ขึ้นและทะเลหมอกเบื้องหน้าแบบเต็มตาโดยไม่มีอะไรมาบดบัง ! 

แค่ครั้งแรกที่ก้าวเข้ามา ก็เรียกได้ว่าตกหลุมรักกันตั้งแต่หน้าล็อบบี้ เพราะช่างให้ความรู้สึกเหมือนหลบมาพักผ่อนที่ต่างประเทศซะเหลือเกิน ด้วยโทนสีขาวสะอาดตา บวกกับการตกแต่งโดยรอบ ยิ่งน่ารักเหมือนเทพนิยายเลยล่ะค่ะ

ส่วนไฮไลท์ที่เราชอบที่สุดต้องยกให้เจ้าห้องกระจกใส สไตล์กลาสเฮ้าส์หลังนี้ ที่ทาง Sunset Resort ใช้เป็นทั้งห้องนั่งเล่นหลบร้อน และมุมทานอาหารเช้า หรือจะใช้เป็นมุมถ่ายรูปก็เก๋สุดๆ 

สำหรับห้องพักของทาง Sunset Resort มีด้วยกันทั้งหมด 8 ห้อง โดยสามารถมองเห็นวิวพระอาทิตย์ขึ้นด้านหน้า มีระเบียงนั่งเล่นหน้าห้องทุกหลัง

ห้อง Modern Deluxe จำนวน 3 หลัง ตั้งอยู่ด้านล่างสุด ราคาสำหรับ 3 ท่าน (เสริมเตียงไม่ได้) ช่วง Low Season ราคา 2,500บาท ช่วง High Season ราคา 4,500 บาท มาพร้อมเตียงนอนขนาด 6 ฟุต พร้อมระเบียงด้านหน้าห้องมีระเบียงไม้นอนเล่นชิลๆ รับอากาศบริสุทธิ์ ในห้องจะมีโซฟาเบดสีเทา ตรงมุมห้องสามารถดึงออกมาเป็นเตียงนอนเสริมได้อีกด้วย

ห้อง Modern 3 หลัง อยู่สูงขึ้นมาจากด้านล่างเล็กน้อย พักได้ 2 คน (เตียงเสริม 500บาท) มองเห็นวิวมุมสูงได้ชัดเจนขึ้นกว่าเดิม ตกแต่งด้วยโทนสีส้มสดใส สไตล์โมเดิร์น มาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่จำเป็นอย่างครบครัน ช่วง Low Season ราคา 1,900 บาท ช่วง High Season ราคา 3,000 บาท

แล้วมาส่งท้ายวันด้วยปาร์ตี้บาร์บีคิวสุดสนุกกับกลุ่มเพื่อน หรือดินเนอร์กับคนรู้ใจในยามเย็น ราคาเซ็ตละ 299 มี 4 ไม้ มีเซ็ตหมู 399 เซ็ตเนื้อ และรวม(หมู เนื้อ ซอสเซจ บาบีคิว) สามารถนำอาหารเข้ามาปิ้งย่างเองได้ เสียค่าถ่าน 50 บาท  หน้าตาน่าทาน ขนาดที่ว่าปิ้งไปหิวไป 

หลังจากอิ่มจากมื้อดึกกันเรียบร้อยแล้ว คืนนี้เรามานั่งหน้าระเบียงห้องพัก นอนดูดาวกัน อากาศกำลังเย็นสบาย อะไรจะดีไปกว่าการนั่งดูดาวกับคนรู้ใจ หนาวแค่ไหนก็สู้ ~

ส่วนเช้าวันรุ่งขึ้น เราตื่นกันแต่เช้าเพื่อไปรอชมพระอาทิตย์ขึ้นที่จุดชมวิวเขาตะเคียนโง๊ะ อยู่ห่างจากที่พักประมาณ 3 กม. จุดเด่นของเขาตะเคียนโง๊ะ นอกจากจะเห็นวิวพระอาทิตย์ขึ้นแล้ว ยังสามารถชมวิวทะเลหมอกได้แบบ 360 องศาอีกด้วย น่ารักขนาดนี้มาเที่ยวเขาค้อ ไม่มานอนเช็คอินที่นี่สักคืน ไม่ได้แล้ววว....


ที่ตั้ง : 114 หมู่บ้านเสลียงแห้ง3 บ้านเขาค้อ อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

ตำแหน่ง GPS : 16.594526, 100.953288

ราคา : 1,900 - 4,500 บาท

โทรศัพท์ : 085 050 9030

Facebook : SunSet Resort Khao Kho