หากใครกำลังมองหาที่พักในเขาค้อที่สามารถพาสัตว์เลี้ยงแสนรักไปพักได้ เราขอแนะนำ Akirynya (อคีรีณยา) ที่สามารถนำสัตว์เลี้ยงเข้าได้ไม่เสียค่าบริการ และอีกไฮท์ไลท์สำคัญคือ ที่พักสุดชิลโอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ อยู่บนสันเขาลูกเล็กลูกใหญ่สลับกันหลายลูกเรียงกันสวยงาม สามารถมองเห็นวิวพระอาทิตย์ขึ้นและตก พร้อมชมสายหมอกได้แบบชุ่มช่ำ ด้วยวิว180องศา กว้างสุดลูกหูลูกตา บรรยากาศฟินสุดๆ

อคีรีณยา เกิดขึ้นจากความตั้งใจที่จะทำที่พักขึ้นมาบนพื้นที่ประมาณ 10 ไร่ ด้านบนเขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ โดยมีจำนวนห้องพักเพียง 5 ห้อง เพื่อดูแลได้อย่างทั่วถึงและเป็นกันเอง

สำหรับคำว่า "อคีรีณยา" นั้นคุณกอล์ฟบอกว่าเป็นชื่อที่ตั้งขึ้นง่ายๆ โดยมีที่มาจากอักษรย่อของพี่น้อง 3 คน คือ “อ ณ ยา” ซึ่ง "คีรี" แปลว่า "ภูเขา" แล้วเอาตัวอักษรนำหน้าของแต่ละคนมารวมกัน จนกลายมาเป็นความหมายสุดไพเราะอย่าง “ภูเขาของสามพี่น้อง” นั่นเอง 

อคีรีณยาเป็นรีสอร์ทขนาดกะทัดรัดที่ทำกันเองภายในครอบครัว จึงไม่น่าแปลกใจนัก ถ้าตลอดการพักผ่อนจะชวนให้เราได้สัมผัสบรรยากาศผ่อนคลายเหมือนพักอยู่ที่บ้าน ส่วนการตกแต่งเน้นเป็นสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ปูนเปลือย คงความเรียบง่ายสบายตา แวดล้อมร่มรื่นไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่หลากลายชนิด เพื่อให้เข้ากับทัศนียภาพขุนเขาสวยๆ ที่เรียงรายกันทางเบื้องหน้าได้อย่างกลมกลืน

ในส่วนของห้องพักตกแต่งอย่างเรียบง่าย ภายในห้องมีอุปกรณ์ครบครัน พร้อมชั้นวางของ ทีวี เครื่องปรับอากาศ และทุกห้องจะมี USB Charger ให้เสียบใช้งานได้อย่างจุใจ ไม่ต้องแย่งกันหาปลั๊กอีกต่อไป! ที่สำคัญ ทุกห้องมีระเบียงและเปลไว้นั่งเล่นชมวิว นั่งเล่นรับอากาศยามเช้ากับอากาศเย็นๆ พร้อมสายลมและสายหมอกจางๆที่พัดผ่าน นั่งกันให้ลืมเวลาไปเลยค่ะ

ที่สำคัญ พาน้องหมาน้องแมวมาพักด้วยได้แต่จะขอความร่วมมือไม่ให้น้องๆขึ้นเตียงโดยเด็ดขาดค่ะ นอกจากนี้ที่นี่มีน้องบราวน์ สุนัขพันธุ์ทางแสนรู้สุดน่ารัก น้องบราวน์เป็นสุนัขจากเพจ Gluta ชื่อดัง ที่ลูกค้ามักจะแวะเวียนมาเล่น น้องน่ารักและขี้เล่นมากๆเลย

นอกจากนี้ทางอคีรีณยายังมีลานกางเต็นท์ส่วนตัว ซึ่งจะเปิดให้บริการเดือนพฤศจิกายนนี้ ราคา 1,500 บาท พัก 4 ได้คน มีอุปกรณ์นอนให้ด้วยค่ะ แต่สำหรับลูกค้าที่เตรียมเต็นท์มาเองจะเสียค่าบริการหลังละ 400 บาท 

ใครชอบบรรยากาศแบบเรียบง่าย สงบ เป็นส่วนตัว อยากจะอิงแอบแนบชิดกับธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ บอกเลยว่างานนี้น่าพักสุดๆ เหมาะกับทุกเพศทุกวัย ยกเว้นก็แต่ผู้สูงอายุ เพราะการเดินทางค่อนข้างลำบาก เหมาะกับสายลุยๆ มากกว่าจ้า...


ที่ตั้ง : 212 หมู่ 6 ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

ตำแหน่ง GPS : 16.743796, 101.051220

ราคา : 2,500 บาท ตลอดทั้งปี  (เตียงเสริมราคา 400บาท)

โทรศัพท์ : 087-716-6665

Facebook : อคีรีณยา  Akirynya Resort