ลบภาพจำเดิมๆ ของตู้คอนเทนเนอร์ที่เราเคยคิดว่ามันจะต้องแคบ และอึดอัดไปได้เลย ถ้าได้รู้จัก " Chick Resort " ที่พักสไตล์คอนเทนเนอร์สีสันสดใสน้องใหม่ป้ายแดงบนเขาค้อ จ.เพชรบูรณ์แห่งนี้ ! 

Chick Resort ตั้งอยู่ที่ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ เพิ่งเปิดให้บริการหมาดๆ เมื่อ 6 เดือนที่ผ่านมา หลังจากทำการหยิบเอาเจ้าตู้คอนเทนเนอร์มาตกแต่งใหม่ในสไตล์โมเดิร์น เพิ่มความเท่และมีสไตล์มากขึ้น

โดยใช้เจ้าลูกเจี๊ยบสีเหลืองนวลๆ ตัวเล็กน่ารัก ให้ความอบอุ่น ผสมผสานกับการเล่นคำว่า Chick จาก Chicken จนกลายมาเป็นมาสคอตประจำที่พักสุด ‘ ชิค ‘ บนเขาค้อนั่นเอง...

Chick Resort เป็นที่พักขนาดกะทัดรัด จำนวน 10 หลัง บนพื้นที่ 3 ไร่ ท่ามกลางธรรมชาติแบบบ้านๆ อากาศเย็นสบาย ด้านข้างโอบล้อมไปด้วยฟาร์ม และหุบเขากะหล่ำปลีของชาวบ้าน ที่ในช่วงฤดูทำนาบริเวณรอบๆ จะกลายเป็นสีเขียวชะอุ่ม และวิวขุนเขาน้อย-ใหญ่ เรียงรายสวยงามทางเบื้องหน้า เห็นวิวหมอกชุ่มฉ่ำได้อย่างไม่มีอะไรมาบดบังสายตาชวนให้เราได้สัมผัสความรู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติ เหมาะแก่การพักผ่อนมากขึ้นกว่าเดิม

ห้องพักทุกหลังทาด้วยโทนสีเหลืองสดใส เพ้นท์ลวดลายกราฟิตี้แตกต่างกันออกไป เชื่อมหากันด้วยสะพานไม้อย่างทั่วถึงทั้งรีสอร์ท ไม่ว่าจะมุมโน้นมุมนั้น มุมนี้ หรือมุมไหนเห็นแล้วบอกได้คำเดียวว่าน่ารักหนักมากกกก เพราะล้วนมาพร้อมงานอาร์ตให้เราได้ลั่นชัตเตอร์ เปลี่ยนโปรไฟล์ อัพโหลดรูปอวดเพื่อนให้อิจฉาตาร้อนในความฟินกันได้แบบรัวๆ 

แต่มุมยอดฮิตที่ต้องไม่พลาดนอกจากโครงไม้หน้าตาละม้ายคล้ายเฟรมรูปภาพสำหรับถ่ายรูปแล้ว ต้องอย่าลืมแวะไปเดินเล่นให้อาหารปลาที่สะพานไม้ไผ่ รวมถึงไฮไลท์อย่างเจ้าหอคอยสูง 3 ชั้นที่ด้านบนสามารถมองเห็นวิวได้กว้างถึง 360 องศาอย่างเด็ดขาด เพราะด้านบนนั้นมันช่างเป็นอะไรที่ดีต่อให้เราได้ซึมซับบรรยากาศของเขาค้อได้อย่างเต็มตาเลยล่ะค่ะ

แม้ห้องพักจะดัดแปลงมาจากตู้คอนเทนเนอร์ก็ไม่ต้องกลัวว่าจะอึดอัด เพราะด้านในนั้นกว้างขวาง สะดวกสบายสุดๆ ด้วยกระจกใสเปิดโล่ง ให้เรามองเห็นพระอาทิตย์ขึ้นตอนเช้าได้จากหน้าห้อง  ทั้งยังครบครันไปด้วยสิ่งอำนวยสะดวกที่ครบครัน สำหรับห้องพักริมน้ำยังมาพร้อมระเบียงนั่งเล่นด้านข้าง และเบาะบีนส์แบ็คให้เราได้เอนกายสโลว์ไลฟ์ชมวิวชิลๆอีกด้วย

ชักหิวเต็มที ได้เวลาหาอะไรใส่ท้องสักหน่อย จัดไปเลยค่ะ อากาศเย็นสบายกลางสายฝนแบบนี้ มันต้องหมูกะทะเท่านั้น ! โดยเราสามารถสั่งมาทานบริเวณหน้าห้องได้เลย สำหรับราคาเซ็ตหมูกะทะ 2 คนจะอยู่ที่ 320 บาท ส่วนชุดใหญ่ 5-6 คน ราคา 650 บาทค่ะ แต่ถ้าไม่ถนัดหมูกะทะ จะส่งเป็นชาบูอุ่นๆ มาซดก็ราคา 320 บาทเช่นกัน

อ๊ะๆ~ แต่อย่าเพิ่งอิ่มเกินไปนัก เพราะที่ Chick Resort ยังมีเมนูขนมแสนอร่อยจาก คุณจูนพาร์ติชิเย่ ระดับมิชเชลลีนสตาร์จากกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษมาเสิร์ฟความฟินให้เราได้ชิมถึงที่อีกด้วยจ้า งานนี้บอกเลยว่าเด็ดจนต้องห้ามพลาด คอนเฟิร์ม !

พอท้องอิ่มแล้ว ใครที่อยากไปเที่ยวต่อ  Chick Resort ก็ใกล้ร้านกาแฟยอดฮิตอย่าง Pino Latte, Route 12 วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว ทุ่งกังหันลมแลนด์มาร์คสำคัญของเขาค้อแค่นิดเดียว 

วันหยุดนี้ไม่มีแพลนไปไหน ชวนเพื่อน ควงแฟนพาใจมาพักผ่อนง่ายๆที่ Chick Resort รับรองว่าฟินแน่นอน หรืออยากจะฟินแบบส่วนตัวก็เปลี่ยนมาเที่ยววันธรรมดาก็สะดวกสบายไปอีกแบบนะจ๊ะ คอนเฟิร์มจ้า !


ที่ตั้ง : 63 หมู่ 5 ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

ตำแหน่ง GPS : 16.775052, 101.011775

ราคา : ช่วง Low Season 2,200 บาท High Season 3,800 บาท กางเต้นท์หลังละ 1,200 บาท พร้อมเครื่องนอน และอาหารเช้า 

โทรศัพท์ : 080-5077766

Facebook : Chick Resort Khao Kho