"ยศเส" ย่านฮิตๆ ที่มีแต่ของอร่อย หากใครเป็นสายกินเชื่อว่าต้องคุ้นเคยกันย่านนี้แน่ๆ ค่ะ

วันนี้ชิลไปไหนจะพาไปตะลุยหาของอร่อยๆกินที่ย่านยศเส ตั้งแต่บ่ายยันค่ำเลยค่ะ ไปค่ะ ไปดูพร้อมๆกันนนน

หมูสะเต๊ะ ยศเส - ที่กินยศเส

ประเดิมร้านแรกกับหมูสะเต๊ะยศเส เจ้าเก่าตำนานกว่า 60 ปี ร้านนี้เดิมทีอยู่ในซอยยศเสแต่ปัจจุบันย้ายมาฝั่งแล้วค่ะ ทีเด็ดเลยอยู่ที่หมูสะเต๊ะนุ่มๆ พอดีคำ หมักด้วยทานคู่กับน้ำจิ้มรสชาติกลมกล่อม เราสั่งเซตนี้มี 10 ไม้ ราคา 70 บาทเท่านั้น นอกจากหมูสะเต๊ะร้านนี้มีก๋วยจั๊บรสเด็ดด้วยนะ น่าลองมากๆเลยยย


ที่ตั้ง : ตรงข้ามซอย ยศเส

เวลา : 6.00-22.00 

 

สุกี้ยากี้ เมาเวอริค - ที่กินยศเส


อีกหนึ่งร้านในตำนานที่มายศเสต้องห้ามพลาดเลย ทีเด็ดของร้านสุกี้ยากี้ เมาเวอริคต้องยกให้สุกี้กับคั่วไก่เลยค่ะ แต่วันนี้เพื่อนสาวเราอยากลองชิมสุกี้เลยลองสั่งเมนูสุกี้แห้งหมึกกรอบ ต้องบอกว่าดีงามตรงหมึกกรุบกรอบเคี้ยวเพลิน ทานพร้อมกับสุกี้ทีเด็ดคือน้ำจิ้มรสชาติอร่อย ออกจะเผ็ดแต่ว่ายิ่งทานยิ่งหยุดไม่ได้เด้อ! ราคาอยู่ที่จานละ 60 บาทจ้า

ที่ตั้ง : ต้นซอยยศเส ร้านอยู่ด้านขวามือ

เวลา : 15.00-22.30

เบอร์โทร : 081-005-2526

เอลวิส สุกี้ - ที่กินยศเส


เอลวิส สุกี้ก็อีกร้านหนึ่งในลิสต์ที่เราต้องกินให้ได้ ไม่ได้กินถือว่ามาไม่ถึง! ร้านนี้นอกจากจะมีสุกี้แล้วยังมีซีฟู๊ดด้วยค่ะเพื่อนๆ แต่เมนูที่ใครๆ ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าเด็ดจริงต้องลองคือเมนู ขนมผักกาดนั่นเองค่ะ ตัวแป้งขนมผักกาดจะกรอบนอกนุ่มในผัดกับถั่วงอกสด ราดด้วยซอสพริกเพิ่มความอร่อยเข้าไปอีก เมนูนี้ราคาอยู่ที่ 50 บาท แต่ยังไม่พอค่ะเราได้คุยกับเฮียเจ้าของร้านทราบว่าอีกเมนูหนึ่งที่ฮอตฮิตไม่แพ้กันก็คือเมนู หอยเซล อบเนย หอยเซลเนื้อแน่นๆ อบกับเนยเพิ่มความอร่อยด้วยกระเทียบสับทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู๊ดสูตรเด็ดบอกเลยว่าฟินมากเวอร์ จานนี้อยู่ที่ 200 บาทเท่านั้นค่ะ

ยังไม่พอค่ะ พอเราเดินออกจากร้านเอลวิส สุกี้ เราเห็นน้องๆ นักเรียนยืนต่อแถวซื้อขนมกันหลายคน เราก็พลาดไม่ได้ต้องชิมค่ะ ร้านนี้เป็นร้านเดียวกับเอลวิสสุกี้ขายเมนูของหวาน น้ำปั่นมากมายแต่เมนูที่เราเห็นน้องๆ หลายคนสั่งจะเป็นปังเย็น เราเลยสั่งปังเย็นนมชมพูปั่นมาลองกันซักหน่อย บอกเลยว่าถ้วยใหญ่มาก แบ่งกินได้สองคนฟินๆ ค่ะ ด้านบนจะเป็นนมปั่นสีชมพูสามารถเลือกท็อปปิ้งได้ เมื่อทานไปเรื่อยๆ จะพบกับขนมปังนุ่มๆ อากาศร้อนๆ แบบนี้ต้องจัดค่ะถ้วยนี้ราคา 60 บาท

ที่ตั้ง : 200/37 ซอย ยศเส ถนน พลับพลาไชย กรุงเทพมหานคร (ซอยตรงข้าม รพ. หัวเฉียว) 

เวลา : 16.00-23.00

เบอร์โทร : 081-899-5533

ก๋วยเตี๋ยวเป็ด เฮียถั่ว - ที่กินยศเส


ถัดมาจากร้านเอลวิส สุกี้ ก็ต้องลองร้านนี้เลยค่ะ ก๋วยเตี๋ยวเป็ดเฮียถั่วแค่เดินผ่านก็ได้กลิ่นหอมน้ำซุปแล้วค่ะ เพื่อนเราสั่งบะหมี่เป็ดตุ๋น บอกเลยว่าควรค่ามากกกก! เป็ดตุ๋นจนเปื่อย มีความหนึบทานกับบะหมี่ไข้อย่างดี พร้อมซดน้ำซุปฟินๆ กันไปในราคาชามละ 60 บาทที่ตั้ง : 222/2-3 ซอย ยศเส แขวง วัดเทพศิรินทร์ เขต ป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร 10100

เวลา : 18.00-23.00

เต้าฮวย ยศเส - ที่กินยศเส


ร้านถัดมาเราขอกลับไปฝั่งตรงข้ามก่อนค่ะ เพราะว่าเต้าฮวยร้านนี้หมดไวเวอร์กลัวจะอดทานกัน เต้าฮวย ยศเสนี้มีความหอมน้ำขิง รสชาติเผ็ดกำลังดี เต้าหู้สีขาวเนื้อสัมผัสนิ่มมากทานคู่กับปาท่องโก๋กรอบๆ บอกได้คำเดียวว่า อร่อย! ในราคาถ้วยละ 20 บาทเองค่ะ


ที่ตั้ง : ตรงข้ามซอยยศเส หน้าอาคารเตชะไพบูลย์

เวลา : 12.00-ช่วงเย็นจนกว่าของจะหมด

เจยัง ขนมหวาน ยศเส - ที่กินยศเส


ข้ามถนนมาที่ซอยยศเส คราวนี้มาทานน้ำแข็งไสกันค่ะ ร้านเจยัง ขนมหวาน เป็นร้านน้ำแข็งที่มีเมนูให้เลือกเยอะมากกก ใครอยากทานอะไรสั่งได้หมด เราสั่งเมนูน้ำแข็งไสน้ำแดง ราดนมข้นหวาน ใส่เครื่อง 4 อย่าง มีข้าวเหนียวดำ ทับทิมกรอบ สาคูและซาหริ่ม 4 อย่างนี้ราคาถ้วยละ 30 บาท สั่งมาทานเพลินแก้ร้อนได้ดีเลยค่ะที่ตั้ง : ตรงข้ามอาคารเตชะไพบูลย์ ติดกับร้านสุกี้ เมาเวอริค

เวลา : 16.00-22.30

เบอร์ : 095-936-9150

ไอศกรีมหม้อไฟ ยศเส (Tongue fun ice-cream) - ที่กินยศเส

และแล้วก็มาถึงร้านทีเด็ดที่เราและเพื่อนตั้งใจมายศเสเพื่อสิ่งนี้เลยยยยยย นั่นก็คือไอศกรีมหม้อไฟยศเสนั่นเอง! ร้านนี้เรียกได้ว่าโด่งดังมีหลายสาขามากๆ แต่สาขาแรกอยู่ตรงนี้ค่ะ ทางร้านจะมีเมนูไอศกรีมให้เลือกมากมายหลายรสชาติ แต่ละรสชาติก็ครีเอทสุดๆ หากใครอยากใส่หม้อไฟเก๋ๆ ที่มีควันพุ่งออกมาแนะนำให้สั่ง 6 ลูกขึ้นไปค่า แต่เรากลัวจะลุยร้านอื่นไม่ไหวเลยสั่งลูกเดียวคือ รสชาติ Cookie Monster ไอศกรีมสีฟ้าสดใสทานแล้วมีคุกกี้โอริโอ้อยู่ในไอศกรีมอร่อยใช้ได้เลยค่ะ ราคาลูกละ 35 บาท ส่วนเพื่อนเราสั่งรสยาคูลท์ปีโป้ หวานๆ เปรี้ยวมาลองค่ะ ทานแล้วสดชื่อซาบซ่าแน่นอน! ราคาลูกละ 30 บาทค่า


ที่ตั้ง : ในซอยยศเส เข้ามาในซอยประมาณ 200 เมตรร้านอยู่ด้านซ้าย

เวลา : 19.00-23.00

เบอร์โทร : 089 111 6836

ณ ปั่นปิ้ง - ที่กินยศเส


ยังไม่หมดค่ะเพื่อนๆ ทานอาหาร ทานขนมมาก็เยอะก็ต้องมีเครื่องดื่มบ้างค่ะ ร้านณ ปั่นปิ้ง ร้านนี้มีทั้งขนมปังปิ้ง นมสด และน้ำปั่นให้เลือกมากมาย แต่เพื่อนของเรานางชอบปีโป้มากค่ะ บวกกับเมนูเด็ดของร้านนี้คือ M100กับปีโป้ปั่น แค่ชื่อก็รู้แล้วว่าต้องสดชื่น พอได้ลองแล้วดีมากค่ะ สดชื่น รสชาติหวานอมเปรี้ยวแถมมีเนื้อปีโป้ให้เคี้ยวกรุบๆ แก้วนี้ 35 บาทเท่านั้น


ที่ตั้ง : ซอยยศเส อยู่ใกล้กับร้านเอลวิส สุกี้

ทอดมัน ยศเส - ที่กินยศเส


ปิดท้ายด้วยร้านสุดท้ายกันที่ร้านทอดมัน ยศเสค่ะ ร้านนี้จะมีทอดมัน ปลาหมึกทอด กุ้งทอดกรอบๆ ให้เพื่อนๆทานค่ะ วันนี้เราสั่งกุ้งทอดมาลอง ตัวกุ้งชุบแป้งกรอบมาก สามารถกินได้ทั้งตัวกินไปเพลินๆ มากราดด้วยน้ำจิ้มสูตรเด็ด ทานคู่กับแตงกวาบอกเลยว่าฟินไปหลายวันค่า จานนี้ 40 บาทเท่านั้นเอง


ที่ตั้ง : หน้าปากซอยยศเส

เวลา : 17.00-23.00

เบอร์โทร : 087-707-7041


“ยศเส” เป็นอีกย่านที่ของกินเยอะมาก และอร่อยมากด้วยนะคะ หากใครมีโอกาสลองชวนแก๊งค์เพื่อนไปตะลุยหาของอร่อยๆ กินมันจะฟินมากเลยนะ


แผนที่ Google Map ซอยยศเส ร้านอร่อยอยู่ในซอยนี้แหละ