วันนี้อยากหลบออกนอกเมืองไปนั่งชิล ๆ ที่ร้านคาเฟ่สักหน่อย เลือกร้านอยู่ดีๆ ก็ไปสะดุดตาสะดุดใจที่ Plant Cafe ร้านกาแฟในตู้คอนเทนเนอร์ย่านลำลูกกา ปทุมธานี ที่เห็นแล้วน่าไปสุด ๆ

Plant Cafe ร้านคาเฟ่ย่านลำลูกกา ปทุมธานี จุดเด่นของร้านก็คือตู้คอนเทนเนอร์สีแสบตาที่ทางร้านเลือกนำมาใช้เพื่อเป็นตัวร้าน บวกกับการประดับตกแต่งที่เต็มไปด้วยต้นไม้เล็กๆ น้อยๆ ทำให้ที่นี่ดูชิคขึ้นมาเลยล่ะ


ทางร้านตกแต่งด้วยสไตล์ Industrial loft เพื่อให้เข้ากับตู้คอนเทนเนอร์ ผสมผสานความเป็นธรรมชาติซึ่งก็เป็นที่มาของชื่อร้าน Plant Cafe นั่นเอง


เมื่อเดินเข้ามาในร้านก็ได้กลิ่นกาแฟที่ลอยอบอวลอยู่ทั่วร้าน เพราะเมนูของที่นี่จะเน้นกาแฟเป็นส่วนใหญ่ อย่างเมนูแก้วแรก อเมริกาโนโซดา เปลี่ยนอเมริกาโนธรรมดาๆ ให้ซู่ซ่าขึ้นมาเป็นกองให้ความรู้สึกเหมือนดื่มน้ำอัดลมกลิ่นกาแฟเลยล่ะ


Affogato เซตกาแฟอเมริกาโน่แบบช็อตเสิร์ฟคู่กับไอศกรีมวนิลา ความขม และหอมของกาแฟบวกกับความหวานมันของตัวไอศกรีม ถูกใจคอกาแฟอย่างเราเลยทีเดียว ส่วนการราดกาแฟลงบนตัวไอศกรีมนั้นก็แล้วแต่ความชอบของแต่ละคนเลยค่ะ บางคนชอบกาแฟมากก็ราดไปเลย 2 ช็อตค่ะ หรือใครจะราด 1 ช็อตแล้วเก็บอีกช็อตไว้ตบหลังกินหวานเสร็จก็ได้ 

 

มิ้นท์ลาเต้ กาแฟรสชาติดีที่มีความหอมอยู่มากแล้ว เพิ่มเติมไซรับกลิ่นมิ้นต์ลงไปอีก เพื่อให้มีความหอมขึ้นอีก และที่สำคัญสีสันสวยงามม้ากกกก 


ยังไม่หนำใจค่ะ ขอต่อด้วยเค้ก Banana mixed Nut Cake with Cream Chesse เค้กกล้วยหอมแป้งนุ่ม ละลายในปาก หอมกลิ่นกล้วยมากๆ พร้อมโรยหน้าด้วยธัญพืชหลากชนิด แหมม อร่อยแล้วยังได้ประโยชน์จากเหล่าธัญพืชอีกด้วยนะคะ


ใครอยากจะหลบมาคิดอะไรเพลินๆ นอกเมืองก็ขอแนะนำที่นี่เลยค่ะ Plant Cafe สงบ เรียบง่ายไม่วุ่นวาย เอาใจสาวกกาแฟอีกด้วยค่ะ

ที่ตั้ง : 22/3 เปียร์นนท์ คูคต ลำลูกกา ปทุมธานี 12130

เปิดบริการ : อังคาร - อาทิตย์ 08.30 - 18.00 น.

Facebook : Plant Cafe

โทร : 081-8462748