ขอเชิญเที่ยวงาน “ตรุษจีนกรุงเก่า อยุธยามหามงคล”ครั้งที่ 13 ประจำปี 2562                  
ระหว่างวันที่ 6 - 11 กุมภาพันธ์ 2562


องค์การบริหารส่วนจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ร่วมกับ หอการค้าจังหวัดพระนครศรีอยุธยา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานพระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วยหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน ร่วมจัดงาน

เทศกาลตรุษจีนกรุงเก่า อยุธยามหามงคล ครั้งที่ 13 ประจำปี 2562 

ระหว่างวันที่ 6 – 11 กุมภาพันธ์ 2562 

บริเวณถนนนเรศวร หน้าสำนักงานเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา ถึงบริเวณหน้าธนาคารอาคารสงเคราะห์ 

ตั้งแต่018.000–023.000น.           

โดยมีกิจกรรมไหว้เทพเจ้าสิ่งศักดิ์สิทธิ์ 108 ศาลเจ้าจาก 16 อำเภอ ร่วมชิมอาหารจีนโบราณที่อร่อย


 


และหาทานได้ยากในถนนคนเดินนานาชาติ(ซอยธนาคารเพื่อการเกษตรฯ) อีกทั้งร่วมกิจกรรมสะเดาะเคราะห์ผูกดวงชะตาสำหรับปีชง) ชมการประกวดมีสไชนิส และการประกวด โคมไฟ       (เต็งลั้ง) การประกวดขบวนแห่ศาลเจ้าจาก 16 อำเภอและกิจกรรมอื่น ๆ มากมายตลอด 6 วัน 6 คืน 

 

 

นายสุจินต์  ไชยชุมศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า การจัดงานตรุษจีนกรุงเก่า อยุธยามหามงคล ในปีนี้มีการจัดกิจกรมต่าง ๆ มากมาย ซึ่งกิจกรรมเด่นเป็นที่แตกต่างจากพื้นที่อื่น ๆ คือการอัญเชิญเทพเจ้าสิ่งศักดิ์สิทธิ์ 108 ศาลเจ้าจาก 16 อำเภอ ได้อัญเชิญมารวมกันไว้ในบริเวณการจัดงานหน้าสำนักงานเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา ทั้งนี้หนึ่งปีมีเพียงครั้งเดียว ผู้ที่เข้าร่วมงานเท่านั้นที่จะสามารถสักการะเทพเจ้าจากทุกศาลเจ้าในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา จึงขอเรียนเชิญผู้สนใจเข้าร่วมงานที่แสดงออกถึงการร่วมแรงร่วมใจของประชาชนชาวไทยเชื้อสายจีนในพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
นางสมทรง พันธ์เจริญวรกุล นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพระนครศรีอยุธยาและประธานคณะกรรมการจัดงานตรุษจีนกรุงเก่า อยุธยามหามงคล ครั้งที่ 13 ประจำปี 2562 ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า การจัดงานตรุษจีนครั้งนี้ ทางคณะกรรมการตั้งใจว่าจะจัดให้ยิ่งใหญ่กว่าครั้งที่ผ่านมา   และในปีนี้ได้จัดให้มีการประกวดขบวนแห่ศาลเจ้าจาก 16 อำเภอในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา      


   

ซึ่งคาดว่าแต่ละอำเภอนั้นจะจัดขบวนแห่อย่างสวยงามและอลังการกว่าทุกปีเพื่อเข้าร่วมการประกวดอย่างแน่นอน และกิจกรรมสะเดาะเคราะห์ผูกดวงชะตาสำหรับปีชงนั้น เป็นพิธีกรรมที่มีผู้ที่สนใจ


 


เข้าร่วมเป็นจำนวนมากทุกปี และในปี 2562 นี้ พิธีเปิดงานฯ มีนักแสดงจากช่อง 3 ได้แก่  “อเล็กซ์ ธีรเดช” พร้อมด้วย “ณัฏฐณิชา” สร้างความสนุกสนานในพิธีเปิดงานด้วย นอกจากนี้ตลอดระยะเวลา 6 วัน 6 คืน นักท่องเที่ยวจะได้พบกับศิลปินนักร้องระดับแนวหน้าของเมืองไทย ได้แก่ Lipta ,Stamp ,Scrubb ,จ๊ะ อาร์สยาม ,โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ ,เป๊กกี้ ศรีธัญญา ,เต๋า พูลศิลป์ , กล้วย อาร์สยาม ,บิว พงศ์พิพัฒน์ อาร์สยาม ,กบ The X Factor และการแสดงอื่นๆอีกมากมาย เชื่อว่าในปีนี้จะมีผู้สนใจเดินทางเที่ยวชมกิจกรรมนี้เป็นจำนวนมากกว่าทุกปีที่ผ่านมาสอบถามรายละเอียดได้ที่ องค์การบริหารส่วนจังหวัดพระนครศรีอยุธยา โทรศัพท์  0 35796 432 

หอการค้าจังหวัดพระนครศรีอยุธยา โทรศัพท์ 0 35244 544

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานพระนครศรีอยุธยา โทรศัพท์. 0 3524 6076-7
Fanpage : Tat Ayutthaya และ www.เที่ยวภาคกลาง.com