แผนที่เกาะหมาก


เกาะหมาก
รั้งตำแหน่งเกาะใหญ่อันดับ 3 ของ จ.ตราด แต่เรื่องความงามไม่เป็นรองใคร ถึงไม่มีที่พักหรูๆ หรือสิ่งอำนวยความสะดวกมากเท่าเกาะช้างหรือเกาะกูด แต่ที่นี่มีทั้งชายหาดสวย น้ำใส จึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไมหนังสือพิมพ์ซันเดย์ไทม์ถึงได้ขนานนามให้เกาะหมากเป็นหนึ่งใน “World’s Top 10 Secret Beach” เกาะที่ยังมีเสน่ห์น่าค้นหาและชายหาดที่ยังบริสุทธิ์มากที่สุดแห่งหนึ่งของโลกแม้จะชื่อเกาะหมาก แต่เกาะรูปร่างคล้ายดาวสี่แฉกแห่งนี้กลับหนาแน่นไปด้วยสวนมะพร้าวและยางพารา มีหมู่บ้านชาวประมงน่ารักๆ แถมล้อมรอบด้วยแนวปะการังชายฝั่ง สวยฟังก์ชั่นครบขนาดนี้รับรองคุณมาแล้วจะติดใจ จนต้องถามตัวเองว่าจะกลับไปอีกเมื่อไหร่ดี...
 

วิธีการเดินทางสู่เกาะหมาก
รถยนต์ส่วนตัว
มุ่งหน้าสู่มอเตอร์เวย์ วิ่งตรงมายังด่านเก็บเงินลาดกระบัง ด่านที่ 1 และต่อด้วยด่านเก็บเงินพานทอง ด่านที่ 2 จากนั้นให้เลาะริมซ้าย ทางแยกแรกที่มีป้ายว่า อ.บ้านบึง ให้แยกซ้ายออกมาตามถนน จะเข้าสู่ถนน บ้านบึง-แกลง ทางหลวงหมายเลข 344 วิ่งถนน (344) บ้านบึง – แกลง ระยะทางประมาณ 80 กม. จะมาถึงสามแยกแกลง ให้เลี้ยวซ้ายตามป้ายไปยัง จ.จันทบุรี ทางหลวงหมายเลข (3) วิ่งสาย (3) แกลง-จันทบุรี ระยะทางประมาณ 60 กม. จะไปสุดทางที่สามแยกเลี้ยวขวาไปตราด ตามป้ายวิ่งสาย จันทบุรี – ตราดระยะทาง 65 กม. จะถึงตัวเมืองตราด ระหว่างทางก่อนเข้าตัวจังหวัด 25 กม.จะข้ามสะพานข้ามแม่น้ำเวฬุ พอถึงตัวเมืองตราดให้วิ่งต่อไปยังแหลมงอบ ทางหลวงหมายเลข 3148 ระยะทางประมาณ 20 กม. ก่อนถึงประภาคารสุดแดนตะวันออก ขวามือจะมีสถานีตำรวจน้ำ อยู่หัวมุมซอย ให้เลี้ยวขวาไปอีกราวๆ 500 เมตร จะถึงท่าเรือกรมหลวงชุมพรฯ ท่าเรือไปยังเกาะหมาก
 
เรือโดยสาร
การเดินทางไปเกาะหมาก เที่ยวไป มีเรือโดยสารออกจากท่าเรือกรมหลวงชุมพรฯ นักท่องเที่ยวควรมาถึงท่าเรือก่อนเวลา 8.00 – 16.00 น.ใช้เวลาในการไปถึงเกาะหมากประมาณ 1 ชั่วโมง เที่ยวกลับ มีเรือออกจากท่าเรืออ่าวนิด เวลา 08.00 – 13.30 น. อัตราค่าโดยสารคนละ 450 บาท (ไป-กลับ 900 บาท) ติดต่อรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 0-3953-8122

สำหรับนักท่องเที่ยวที่เกาะช้างแล้วอยากจะนั่งเรือสปีดโบ้ทไปที่เกาะหมาก เกาะกูด เกาะไม้ซี้ สามารถติดต่อรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่บริษัทบางเบ้าโบ้ท โทร. 08-2209-6074  ใช้เวลาเดินทางประมาณครึ่งชั่วโมงขึ้นไป
 


มาถึงเกาะหมากแล้วจะเริ่มต้นยังไงดี
จากการซื้อแพ็คเกจมาก็จะมีรถจากรีสอร์ทมารับ แต่สำหรับผู้ที่ไม่ได้ติดต่อไว้แล้วมาเที่ยวกันเอง ก็จะมีการบริการ 2 ทางเลือก คือ รถ Taxi สาธารณะ  (เริ่มต้นที่ 50 บาท) และ มอเตอร์ไซค์เช่ารายวัน(250-350 บาท / วัน)แผนที่อื่นๆที่น่าสนใจ