แผนที่เกาะสมุย


เกาะสมุย
หนุ่มนักโบก...สาวขี้บ่น กาละแมร์ ทะเล หาดทรายขาว ลิง ต้นมะพร้าว และสาวๆ ในชุดบิกินนี่! บอกใบ้แค่นี้คงจะพอเดาได้ว่าเราจะพาไปเที่ยวสมุย เกาะสวรรค์ของนักท่องเที่ยวทั่วโลก  ถ้าเปรียบเทียบกับหญิงสาว สมุยคงเป็นสาวใต้ นัยน์ตาคม ที่แสงแดดและคลื่นลมบ่มผิวจนเป็นสีน้ำตาลละเอียดเนียน แม้จะผลัดเปลี่ยนผ้าถุงไปนุ่งบิกินนี่ แต่เสน่ห์แบบเอเชียที่ “เอ็กซ์โซติก” ก็ยังดึงดูดใจใครต่อใคร จนสมุยกลายเป็นสาวฮ็อตในหมู่เกาะอ่าวไทยและทะเลแปซิฟิก ไม่แพ้แม่สาวฮาวายสะโพกพลิ้วนั่นเลยเชียว ทั้งสวยทั้งเปรี้ยวขนาดนี้ รับรองมาเที่ยวสมุยทั้งทีไม่มีเหงาแน่นอน

วิธีการเดินทางไปยังเกาะสมุย
รถส่วนตัวทัวร์ยกแก๊ง
หากใครชอบขับรถกินลมชมวิว จากกรุงเทพฯ-สุราษฎร์ธานี ใช้เส้นทางสายธนบุรี-ปากท่อ แล้วใช้ทางหลวงสายใต้หมายเลข 4 เข้าสู่ทางหลวงหมายเลข 41 ถึงสุราษฎร์ธานี ระยะทางประมาณ 644 กิโลเมตร จากนั้นเดินทางต่อไปยังอำเภอดอนสัก ถึงท่าเรือดอนสัก ขับรถลงเรือเฟอร์รี่ข้ามไปเกาะสมุยได้เลย


นั่งเรือชมคลื่น
เรือเฟอร์รี่ไปเกาะสมุย มีให้เลือกอยู่ 2 เจ้า คือ ซีทราน และราชาเฟอร์รี่ เรือออกทุกชั่วโมง แต่ถ้าใครใจร้อนก็มีบริการเรือเร็วของบริษัทลมพระยา ที่ใช้เวลาน้อยกว่าแค่ 45 นาที จากดอนสักไปสมุยมีวันละ 2 เที่ยว  โทร.077-372144-6


นั่งเครื่องบินมาเหนือเมฆ...
มีเที่ยวบินตรงสู่เกาะสมุยทุกวัน ทั้งสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส และการบินไทย  หรือนั่งนกแอร์ลงที่สุราษฎร์ก็มีเรือเฟอร์รี่ลมพระยาให้บริการส่งถึงเกาะสมุยแบบสบายๆ โทร.1318 หรือ www.nokair.com


รถทัวร์ถึงชัวร์ (แต่ช้าหน่อย)
รถทัวร์ 99 ของ บขส. (วิ่งทุกวัน) โทร.02-4224444 และบริษัทสมบัติทัวร์ (วิ่งวันเว้นวัน) โทร.02-894-6050-1


การเดินทางภายในเกาะสมุย
นักท่องเที่ยวสามารถใช้บริการของรถสองแถวที่วิ่งรอบเกาะไปเที่ยวยังหาดต่างๆ ราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 30-60 บาท นอกจากนั้นยังมีแท็กซี่ (ไม่มีมิเตอร์) ให้บริการ ราคาแล้วแต่ตกลงตามระยะทาง หรือจะเช่ารถยนต์ขับเที่ยวรอบเกาะก็ได้ มีบริษัทเช่ารถท้องถิ่นมากมายอยู่แถวท่าเรือดอนสัก แต่ร้านที่ทีมงานไปใช้บริการมาแล้วประทับใจในความน่ารัก คือ Dragon Net (สอบถามข้อมูลได้ที่ โทร.08-9593-0280)
แผนที่อื่นๆที่น่าสนใจ