แผนที่เกาะภูเก็ต


วิธีการเดินทางไปยังเกาะภูเก็ต
    ในปัจจุบันการเดินทางไปยังภูเก็ต มีหลายช่องทางให้นักท่องเที่ยวได้เลือก ไม่ว่าจะด้วยการขับรถยนต์ แม้ว่าจุดหมายปลายทางจะไกลกว่า 800 กิโลเมตร หรือจะประหยัดด้วยการนั่งรถโดยสารประจำทางก็ยังได้ แต่หากอดใจรอการไปเยือนภูเก็ตไม่ไหว ก็สามารถนั่งเครื่องบินไปซึ่งใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมง 30 นาทีเท่านั้น เพียงแค่นี้คุณก็จะได้สัมผัสความงามของภูเก็ตกันแล้วล่ะ

รถยนต์ส่วนตัว
จากกรุงเทพใช้เส้นทางสายธนบุรี-ปากท่อ (ทางหลวงหมายเลข 35) มุ่งหน้าตามทางหลวงหมายเลข 4 (ถนนเพชรเกษม) ผ่านจังหวัดเพชรบุรี ประจวบ จนถึงชุมพร แล้วตรงไปตามทางหลวงหมายเลข 41 ถึงสี่แยกเข้าจังหวัดสุราษฎร์ธานี เลี้ยงขวาเข้าทางหลวงหมายเลข 401 ผ่านอำเภอบ้านตาขุน พอถึงสามแยกบ้านพังกวนเมือง ให้เลี้ยวซ้ายเข้าทางหลวงหมายเลข 415 จนถึงสามแยกเข้าอำเภอทับปุด ผ่านอำเภอเมืองพังงา พอถึงสี่แยกบ้านโคกกลอยเลี้ยวซ้ายเข้าทางหลวงหมายเลข 402 จากนั้นข้ามสะพานเทพกระษัตรีมาก็จะถึงตัวจังหวัดภูเก็ต

รถโดยสารประจำทาง
สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการประหยัดค่าใช้จ่าย หรือไม่อยากเหน็ดเหนื่อยจากการขับรถ การนั่งโดยสารประจำทางก็น่าจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีสำหรับคุณ ซึ่งรถโดยสารมีทั้งรถธรรมดา และรถปรับอากาศ ออกจากสถานขนส่งสายใต้ใหม่ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บริษัทขนส่ง จำกัด โทร. 0-2435-5605 หรือ  www.transport.co.th


รถไฟ ฉึกฉักๆ ปู๊นปู๊น
ตอนนี้ยังไม่มีบริการรถไฟถึงภูเก็ตโดยตรง การเดินทางโดยรถไฟต้องไปลงที่สถานีพุนพิน จังหวัดสุราษฎร์ธานี แล้วต่อรถประจำทางเข้าภูเก็ตอีกทีหนึ่ง สามารถสอบถามรายละเอียดตารางการเดินทางได้ที่การรถไฟแห่งประเทศไทย  ที่โทร. 1690 หรือ  www.railway.co.th

เครื่องบิน
ส่วนนักท่องเที่ยวที่ต้องการประหยัดเวลาในการเดินทาง เพื่อที่จะมีเวลาพักผ่อนมากๆ ปัจจุบันมีสายการบินภายในประเทศหลายสายให้บริการวันละหลายเที่ยว สามารถสอบถามตารางการบิน และข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่สายการบินต่างๆ ดังต่อไปนี้

นกแอร์ โทร.1318  www.nokair.com
การบินไทย โทร. 1566, 0-2628-2000, 0-2535-208  www.thaiairways.com
ไทยแอร์เอเชีย โทร. 0-2515-9999 www.airasia.com
บางกอกแอร์เวย์ส โทร. 0-2265-5555 www.bangkokair.com


การเดินทางในภูเก็ต มีด้วยกัน 3 วิธีคือ
1) เดินทางด้วยรถโดยสารท้องถิ่น หรือรถมอเตอร์ไซด์รับจ้าง
2) รถจักรยานยนต์เช่า ค่าเช่า 200 / วัน
3) รถยนต์เช่า ซึ่งมีบริการที่ท่าอากาศยาน ให้เลือกหลายบริษัท

แผนที่อื่นๆที่น่าสนใจ