วันนี้มีเกมสนุกๆ มาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้เล่นเเละติดงอมเเงมกัน เกมนี้มีชื่อว่า Draw Something 

อ๊ะ อ๊ะ... เกมนี้เป็นยังไงมารู้จักและเล่นกันค่ะ

 
 

Draw Something เป็นเกมทายคำศัพท์จากภาพที่ผู้เล่นอีกคนส่งมาให้ โดยเราจะหาเพื่อนเล่นได้ผ่านทาง Facebook หรือชื่อ User และ อีเมล ก็ได้

 

วิธีเล่น

เมื่อเราเปิดแอพฯ เป็นครั้งแรก โปรแกรมจะมีหน้าตาแบบนี้ ให้เราเริ่มเกมด้วยการหาเพื่อนที่จะเล่นด้วยก่อน ด้วยการกด Create Game หรือ กด find friends ก็ได้
  

จากนั้นโปรแกรมจะสุ่มคำศัพท์ให้เราขึ้นมา 3 คำค่ะ เรียงลำดับจากสิ่งที่วาดได้ง่ายไปยาก ถ้ายากคะแนนที่เราได้รับก็จะสูงตามไป  ถ้าเกิดคำศัพท์ที่ให้มา มันวาดยากทั้งหมดเลย ก็สามารถกด BOMB เพื่อเปลี่ยนชุดคำศัพท์ได้ แต่การกด BOMB นั้นมีจำนวนจำกัด ถ้าหมดเราจำเป็นต้องซื้อ BOMB เพิ่ม ด้วยแต้มที่สามารถสะสมได้จากการเล่น (แต่เราเเอบมีทริคนิดหน่อย ถ้าศัพท์ยากก็ปิดเเละเปิดโปรแกรมใหม่อีกทีเลย ศัพท์มันจะเเรนดอมเปลี่ยนไปเอง ฮี่ๆๆ)
 

 

พอเราเลือกคำศัพท์ที่ต้องการได้แล้ว เราก็เริ่มบรรเลงจินตนาการของเราได้เลย....  เริ่มต้นมาสีจะมีให้เลือกน้อยค่ะ  เราสามารถซื้อสีเพิ่มได้จากการสะสมแต้มที่เราได้จากการทายภาพ

 

ภาพจาก http://appfinder.lisisoft.com/app/draw-something-free.html
 

เมื่อเราวาดเสร็จแล้วกด Done แล้วภาพจะถูกส่งไปให้เพื่อนเราทาย จะมีช่องตัวอักษรที่เราต้องใส่ กับ อักษรให้จำนวนหนึ่ง ที่เราต้องเลือกมาใส่ค่ะ

ถ้าทายถูกเราก็จะได้แต้มตามความยากของภาพที่เพื่อนเลือกมา แล้วโปรแกรมจะสลับให้เพื่อนเลือกคำศัพท์แล้ววาดส่งกลับมาให้เราบ้าง

 


 

กลับมาที่หน้าแรกของโปรแกรม ก็จะแสดงตารางรายชื่อของคนที่เราเล่นด้วยอยู่ครับ พร้อมสถานะ ว่าเค้าตอบภาพเราหรือยัง ถ้าเค้าตอบแล้วส่งภาพมาให้เราแล้ว จะขึ้นว่า Play ให้เรากดเข้าไปเล่นต่อได้เลยครับ
 


 

เป็นเกมที่เล่นง่ายๆ  แต่รับรองว่าสนุกและฮามากมาย กับการเดาใจเพื่อนเราที่พยายามวาดรูปออกมาให้เราเดากันต่างๆ นาๆ ที่สำคัญยังได้ฝึกภาษาอังกฤษไปในตัวด้วยนะ  เหมาะกับคนเล่นทุกเพศทุกวัยจริงๆ

แอพฯ นี้มีให้ดาวน์โหลดได้ทั้งบน iOS และ Android มีทั้งเวอร์ชั่นฟรีและเสียเงิน โดยสามารถเล่นด้วยกันได้ทั้ง 2 เวอร์ชั่น เพียงแต่เวอร์ชั่นฟรีจะมีโฆษณาแถมมาด้วยเท่านั้นเองค่ะ

 เรามาลองดูตัวอย่าง เหล่าเทพทั้งหลายที่โชว์ฝีไม้ลายมือกันไว้เลย แต่ละคน อาทมั่กม๊าก...
 

  

Superman ชัวร์ๆ... 
 

อะลาดินเเหงม

 

 

วัวตัวนี้ วาดนานไหมเนี่ย...แต่จริงๆ ก็ไม่ต้องวาดสวยกันขนาดนั้นนะคะ เอาเป็นว่า สื่อสารง่ายๆให้เพื่อนได้เข้าใจ ทายเพลินๆกันก็พอ..
 

ดูออกมะ ว่าคือ TAPEเกมนี้ การันตีความแรงด้วยการขึ้นอันดับ 1 ของแอพฯที่มียอดดาวน์โหลดสูงสุด เพียง 5 วัน มียอดดาวน์โหลดสูงถึง 30 ล้านครั้งแล้ว มีคนเล่นมากถึง 2000 ครั้งต่อวินาทีจะเพลิดเพลิน หนุกหนาน หนุบหนับ งอมเเงมขนาดไหนนั้น...

ต้องไปลองโหลตเล่นกันดูเองจ้าาาา.....
ขอบคุณเรื่องเเละภาพจาก :
http://review.thaiware.com/165-Draw_Something_เกมวาดภาพใบ้คำศัพท์สุดฮา_การันตีด้วยอันดับ_1_ฟรีแอพฯ_ทั้ง_iOS_และ.html
http://www.itallnews.com/all/review-draw-something-ที่สุดของจินตนาการ-ยอดโหลดทะลุ-20-ล้าน-สนุกล้ำ/