ในขณะนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก แอพพลิเคชั่นยอดนิยมนามว่า อินสตาแกรม (Instagram) แอพแต่งภาพนิ่งด้วยฟิลเตอร์สีสวยๆ ที่กำลังเเชร์เเละเเพร่หลายกันในโลก Social network ไปทั่วโลก

แต่ ณ ขณะนี้มีแอพใหม่ ชื่อว่า GifBoom ที่หน้าตาการทำงานคล้ายคลึงกับ Instagram แต่ว่ามีลูกเล่นมากกว่านั้น คือ จุดเด่นอยู่ที่การสร้างภาพเคลื่อนไหว (ภาพสกุล .Gif)

ว่าง่ายๆก็คือ เป็นภาพคล้ายๆ Stop Motion นั่นเอง และสามารถใส่ฟิลเตอร์แต่งภาพ ใส่กรอบภาพ คำบรรยายได้อีกด้วย  ตอนนี้กำลังเป็นที่นิยมกันเลยล่ะ เพราะเกิดจากการบอกต่อจากผู้ใช้ Instagram ที่ได้ลองแอพ GifBoom แล้วติดใจ แนะนำบอกต่อผ่าน Social network กัน]


เรามาดูกันดีกว่า ม่าถ้าจะลองเล่น GifBoom จะต้องทำยังไง...

แอพ GifBoom: Animated GIF Camera พัฒนาโดย TapMojo LLC สามารถโหลดฟรีผ่านทาง  App Store และ Google Play ใช้ได้ทั้ง บน iOS และ Android จ้าเมื่อเปิด แอพ GifBoom จะสามารถล๊อคอินผ่านทาง Facebook หรือ Twitter ก็ได้


  
 

เมื่อเข้าระบบมาได้เเล้ว หน้าตาปุ๋มหลักๆ จะคล้ายกับ Instagram ที่ด้านล่างมีตัวเลือกอยู่ 5 ช่อง คือ
Feed - หน้าเเรกที่จะคอยอัพเดทภาพเคลื่อนไหวของเพื่อนที่เรา Follow อยู่
Popular/Latest - ภาพเคลื่อนไหวที่กำลังฮิต หรือมีคน like มากที่สุด และโชว์ภาพเคลื่อนไหวล่าสุดจากผู้ที่ใช้แอพนี้
Camera - โหมดถ่ายภาพ สามารถ import ภาพจากภาพที่นิ่งที่เราถ่ายมาเเล้ว หรือเริ่มต้นถ่ายใหม่จากแอพนี้ก็ได้ มาประกอบกันเป็นภาพเคลื่อนไหว
Comment Notification - สำหรับดูว่ามีใครมากด like หรือ comment ภาพของเรา เเละสามารถดู like หรือ comment ของผู้ที่เราติดตามใน Gifboom ได้ด้วย
Setting ไว้สำหรับตั้งค่าต่างๆ เช่น ตั้งค่าการแชร์ภาพ หาเพื่อนๆ หาภาพ ตั้งค่าโปรไฟล์ของเรา และตั้งค่าอื่นๆจะหาเพื่อนเล่น ทำยังไงดีล่ะ....


  

เลือก Setting ที่อยู่ขวาล่าง เเล้วกด Find Friends คุณสามารถหาเพื่อนได้จากรายชื่อเพื่อนใน Facebook, Twitter หรือจะเสิร์ชหาจากรายชื่อในโทรศัพท์ หรือจากอีเมล์ก็ได้ เท่านี้ก็มีเพื่อนเล่นเเล้ว เย่... เล่นเลยๆๆ....มาดูวิธีการสร้างภาพเคลื่อนไหวกัน....


  

กดที่รูปกล้องถ่ายรูป เพื่อเข้าสู่โหมดการถ่ายภาพ
เราสามารถเลือกว่าจะตั้งเป็นระบบ Auto หรือไม่ Auto ก็ได้ (กดที่ Setting)
- ถ้าเลือกกด Auto เมื่อแตะที่รูปกล้องถ่ายรูปเพื่อเริ่มถ่ายภาพนิ่ง  แต่จะไม่ใช่แค่ถ่ายช็อตเดียวแบบภาพนิ่งทั่วไป จะถ่ายหลายช็อตต่อเนื่องไปเรื่อยๆ ให้เองโดยอัตโนมัติ  ถ่ายเรื่อยๆจนกว่า เราจะแตะที่ไอคอน กล้อง อีกครั้ง เพื่อหยุดถ่าย
- ถ้าไม่เลือกกด Auto เราก็ต้องกดที่รูปกล้องถ่ายรูปเพื่อถ่ายรูปเอง จะต้องการกี่ครั้งก็ตามใจเรา

หรือหากคุณมีภาพหลายภาพในเครื่องอยู่แล้ว ก็สามารถนำภาพที่มีมาเลือกเป็นภาพประกอบเคลื่อนไหวได้ด้วย โดยแตะที่ import เลือกรูปจากในโทรศัพท์ที่ต้องการมาใช้ในการเรียงภาพนิ่งทำภาพเคลื่อนไหว   จากนั้น แตะที่ Next เลือกรูปภาพที่ต้องการ มารวมเป็นภาพเคลื่อนไหว แล้ว next เพื่อดู Preview การเคลื่อนไหวอีกที
  
(ยืมตัวลูกสาวมาเป็นนางแบบหน่อยนะ =^^=)


จากนั้นก็เข้าสู่ขั้นตอนสนุกๆ ก็คือการแต่งภาพ
สามารถ เลือกสัดส่วนกรอบภาพได้ จะหมุนภาพ เอียงกลับหัวตะเเคงก็ทำได้ เลือกฟิลเตอร์สีสวยๆได้ กรอบรูปน่ารักกุ๊กกิ๊กก็ใส่ได้ หรือจะพิมพ์ข้อความก็ทำได้หมด  เมื่อได้ภาพเคลื่อนไหวน่ารักๆเเล้ว ก็กด Next อีกทีเพื่อเข้าสู่ขั้นตอนต่อไป
 

สุดท้ายคือพิมพ์ข้อความ Tweet  หรือ โพสสถานะต่างๆ พร้อมที่จะขึ้นบน Social network ต่างๆ เช่น  Facebook, Twitter  และ Tumblr สามารถส่งภาพไปยังอีเมลล์เพื่อนๆ และส่งภาพผ่านบริการ iMessage บน อุปกรณ์ iOS อย่าง iPhone , iPod Touch และ iPad ได้
 
เท่านี้ก็จะได้ภาพเคลื่อนไหวน่ารักลงบนหน้า Feed ของเราแล้วล่ะ  

ขอยกตัวอย่างหน้าตา Profile ...
เอาของบร๊ะเจ้าเเล้วกันนะ  ยิ่งตอนนี้ดารา เซเล็ปก็นิยมเล่น GifBoom กันมากมายด้วยล่ะมาลองดูตัวอย่างภาพ Gif น่ารักๆ จากเหล่าเซเล็ปกันดีกว่า...
ใครอยากตามใครก็ลองไป Follow เเละเล่น GigBoom กันดูนะ 

โอปอลล์ Opal Panisara

 

บร๊ะเจ้า... jokesocool

 

โย่ง อาร์มแชร์

 

   

รูปเพื่อนฮาๆ ของโย่ง อาร์มแชร์ (ดูพยายามดีเนอะ)
รูปเพื่อนฮาๆ ไปเจอมาในหน้า GB ของโย่ง อาร์มแชร์


 

สาวเท้าไฟ  Koi Seiko
 GifBoom น่าสนุกดีไหม ลองไปเล่นกันดูนะ
ใครมีไอเดียทำภาพเคลื่อนไหวเด็ดๆ ก็ครีเอทกันให้เต็มที่ไปเลยนะจ๊ะเรื่องโดย : Spycat
ขอบคุณข้อมูลบางส่วนจาก : www.it24hrs.com